Bouhanni thắng chặng 2

Vuelta a Espana 2014

(SGGPO).- Cua­rơ Nacer Bouhanni (Pháp, FDJ) đã trở thành tay đua giành chiến thắng cá nhân đầu tiên ở Vuelta a Espana 2014 khi cán đích đến tại San Fernando ở vị trí thứ nhất với thành tích 4 giờ 1 phút 30 giây, đánh bại những kẻ bám đuổi ngay ở phía sau là John Degenkolb (Đức, Giant­Shimano) và Roberto Ferrari (Italia, Lampre­Merida).

Bouhanni chính là niềm tự hào mới của làng đua xe đạp nước Pháp. Tay đua mới 24 tuổi này đã giành được 9 chiến thắng chặng chỉ tính riêng trong mùa giải năm nay; trong đó có đến 3 chiến thắng chặng ở Giro d’Italia góp phần giúp anh giành chiếc Áo đỏ Vua thắng chặng của giải.

Khả năng Bouhani giành ít nhất 3 chặng thắng ở Grand Tour trên đất Tây Ban Nha là không nhỏ.

Hiện tại, sau hai chặng đua, vị trí dẫn đầu trên bảng tổng sắp cá nhân đang tạm thuộc về Alejandro Valverde (Tây Ban Nha, Movistar).

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Tốc độ