Bớt lo phút hạ màn

Vòng đấu áp chót của V-League 2014 khép lại khá êm ả, không điều tiếng và được giới chuyên môn đánh giá là sạch sẽ. Lâu rồi, giới chuyên môn và cả người hâm mộ mới cảm thấy nhẹ nhõm sau một vòng đấu của giải quốc nội. Các trọng tài rời sân mà không phải né những lời chỉ trích từ khán đài; các cầu thủ thanh thản rời trận đấu mà không bị ngờ vực dàn xếp tỷ số...

Quan trọng hơn, ban tổ chức thở phào, khi sân cỏ khắp cả nước đá cùng giờ và kết thúc trọn vẹn. B.Bình Dương đã sớm trở thành tân vô địch, thậm chí đội bóng này còn làm được hơn thế, tức là đã 23 vòng đấu trôi qua, họ không dính bất kỳ tấm thẻ đỏ nào.

Có được điều đó, dĩ nhiên là nhờ những lần ra tay mạnh và triệt để của cơ quan an ninh, điều tra từ vụ V.Ninh Bình cho đến vụ nhóm cầu thủ Đồng Nai dính chàm. Đấy là bài học xương máu cho tất cả, và ít nhất ở thời khắc V-League sắp hạ màn, nó trở thành động lực để các đội bóng, cầu thủ phải chơi sạch, đàng hoàng.

VPF đã bớt lo đôi chút, nhưng sự cảnh giác vẫn còn nguyên, nhất là khi giải đấu quốc nội vẫn còn một vòng đấu nữa mới dứt điểm. Tức là giới chức VPF chỉ có thể kê cao gối ngủ ngon sau khi tình thế đã vãn hồi, V-League 2014 kết thúc theo chiều hướng tích cực vào ngày 10-8 tới.

LÊ HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng