Boris Becker cho rằng Federer và Djokovic không ưa nhau

Boris Becker, HLV của Novak Djokovic, vừa đưa ra những nhận định về làng quần vợt nam thế giới hiện tại.

Theo cựu tay vợt chuyên nghiệp người Đức, quần vợt ngày nay không còn những kình địch cạnh tranh nhau một cách quyết liệt mang tính giải trí cho giới mộ điệu bởi vì các tay vợt sợ phải thể hiện cá tính của mình, họ sợ vì khi thốt ra những ngôn từ mang tính nguyền rủa đối thủ, họ sẽ bị phát hiện và bị phạt. Việc các sân đấu bố trí rất nhiều micro như ở Wimbledon hay các giải đấu khác khiến các tay vợt e sợ những lời lẽ thốt ra từ miệng của họ gây ra sự khủng hoảng về chính trị trong quần vợt. Becker cũng tiết lộ rằng, có một bí mật luôn để ngỏ trong thế giới quần vợt ngày hôm nay, đó là Federer và Djokovic không hề ưa nhau và rằng Federer có thể “không được tốt đẹp và hoàn mỹ như những gì mà anh luôn thể hiện”.

Boris Becker và Novak Djokovic.

“Chúng ta có nhiều tay vợt có cá tính, nhưng sự thật là họ không thể thể hiện cá tính của mình ra ngoài. Họ sẽ bị phạt vì những lời nguyền rủa hay những ngôn từ xấu xí bị thu lại. Những ngày này, rất khó để thể hiện cảm xúc thật sự của mình nếu không muốn quay về phòng thay đồ và đối diện với án phạt 10 ngàn USD, 20 ngàn USD hoặc thậm chí hơn. Quần vợt vẫn là môn thể thao rất tuyệt vời, nhưng giờ đây, nó đang thiếu đi tính cạnh tranh giữa các địch thủ và thiếu sự thành thật giữa các tay vợt”.

Thảo luận về ý kiến Federer và Djokovic không hề đặc biệt giống như nhau, Becker nói: “Lý do Roger là một trong những VĐV được trả tiền nhiều nhất mọi thời đại là vì anh ấy được mọi người yêu mến. Nhưng hãy nghĩ về điều này, bạn không thể được yêu mến bởi tất cả mọi người. Anh ấy làm ra tiền từ hình tượng của mình, nhưng liệu anh ấy có kiếm tiền ít hơn nếu cho thấy một chút cảm xúc thật sự?”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Marta Kostyuk

“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại

Quyết định cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon của All England Club gây ra bao nhiêu tranh cãi trong giới chuyên môn, giới mộ điệu, thì quyết định của ATP và WTA biến Wimbledon trở thành “Grand Slam 0 điểm” đang khiến cho các tay vợt Ukraine phẫn nộ. “Mỹ nữ 19 tuổi quê ở Kiev”, cô Marta Kostyuk vừa khóc đầy thổn thức khi nói về chuyện này…