Borg tái hôn lần nữa với Patricia

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển Bjorn Borg (từng giành 11 danh hiệu Grand Slam khi vẫn còn cầm vợt thi đấu, trong đó có 6 danh hiệu Roland Garros và 5 danh hiệu Wimbledon) đã tái hôn lần nữa với cô Patricia, người mà ông đã cưới một lần hồi tháng 6-2002 nhưng đã ly dị một thời gian sau đó. Sự tái hợp giữa Borg và Patricia khiến nhiều người cảm thấy vui, vì những ngày tháng cô đơn của cựu tay vợt năm nay đã 60 tuổi đã chấm dứt.

Trên tài khoản Instagram của mình, Patricia đăng tải tấm hình 2 người rất hạnh phúc với lời nhắn nhủ: “Quý ông và Quý bà Borg. Ồ, chúng tôi đã tái hôn ở Las Vegas với một tiệc cưới rất lớn”.

Patricia Ostfeld là người vợ thứ 3 trong đời của Borg. Trước đó, ông từng cưới tay vợt nữ người Rumani Mariana Simionescu ở Bucharesti hồi tháng 7-1980 nhưng đã ly dị vào năm 1984. Sau đó, ông cưới nữ ca sĩ người Italia Loredana Berte vào năm 1989 và lại ly dị vào năm 1993.

Khi làm đám cưới lần đầu với Patricia, Borg từng rất sung sướng cho biết: “Tôi là người hạnh phúc nhất quả đất. Cuộc sống cũ của tôi đã nằm lại phía sau. Giờ đây, tôi chỉ nằm nhà và xem truyền hình, chơi  đùa với 2 con của Patricia (Patricia có 2 người con với chồng cũ) cùng với Robin (đây là con trai của Borg đến từ “mối quan hệ ngoài luồng” với nữ người mẫu Thụy Điển Jannika Bjorling).

Brog được xem là một tay vợt hào hoa cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Kể từ khi ông gác vợt làng quần vợt nam Thụy Điển vẫn chưa thể tìm ra một gương mặt thay thế đáng kể nào. Trường hợp của một Robin khác, “gã cướp biển” Robin Soderling vốn từng được kỳ vọng sẽ là “truyền nhân” của ông, nhưng thành tích chỉ lọt đến chung kết Roland Garros trong 2 năm 2009 và 2010 khiến anh này còn lâu mới sánh bằng Borg.

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Borg có 609 trận thắng – chịu 127 trận thua, giành được 64 danh hiệu lớn nhỏ và từng vươn lên ngôi số 1 thế giới từ ngày 23-8-1977. Trước đó 2 năm, Borg đã đưa tuyển Thụy Điển đăng quang ngôi vô địch Davis Cup. Sự cạnh tranh giữa ông và John McEnroe ở chung kết Wimbledon 1980 đã truyền cảm hứng để đạo diễn người Đan Mạch Janus Metz Pederson dựng thành phim, trong đó, nam tài tử nổi tiếng của điện ảnh Hollywood – anh Shia LaBeouf – thủ vai McEnroe, còn diễn viên Thụy  Điển Sverrir Gudnason sắm vai Borg. Dự kiến bộ phim này sẽ được trình chiếu rộng rãi ở Thụy Sỹ, London, Munich và New York vào năm 2017.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác