Bóng rổ TPHCM phấn đấu trở thành lá cờ đầu của cả nước

SGGPO

Phong trào bóng rổ TPHCM phát triển mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng trong những năm gần đây. Nhiều giải bóng rổ từ môi trường học đường đến sân chơi chuyên nghiệp được tổ chức đã trở thành nơi phát hiện, đào tạo nhiều tuyển thủ thành danh của làng bóng rổ nước nhà.

Tin liên quan

Môn bóng rổ Đại hội TDTT TPHCM thu hút 42 đội bóng tham dự. Ảnh: NGUYỄN ANH

Môn bóng rổ Đại hội TDTT TPHCM thu hút 42 đội bóng tham dự. Ảnh: NGUYỄN ANH

Hòa chung vào dòng chảy phát triển thể thao TPHCM, giải bóng rổ 3x3 Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 năm 2022 đã khởi tranh từ ngày 1 đến ngày 3-7 tại Nhà thi đấu đa năng, Trung tâm TDTT quận 7. Tham dự giải có 42 đội bóng của 16 đơn vị quận, huyện như: quận 3, quận 4, quận 5, quận Bình Thạnh, TP Thủ Đức… Đây là giải đấu quan trọng nằm trong hệ thống thi đấu của TPHCM, phát hiện và bổ sung những VĐV ưu tú cho đội tuyển thành phố làm nhiệm vụ tại Đại hội TDTT toàn quốc vào tháng 11.

Bóng rổ TPHCM phấn đấu trở thành lá cờ đầu của cả nước ảnh 1 Từ các giải đấu học đường, Đại hội TDTT thành phố...mà giới chuyên môn đã phát hiện và đào tạo nhiều VĐV ưu tú cho bóng rổ TPHCM. Ảnh: NGUYỄN ANH
Ông Huỳnh Trọng Khải, Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ TPHCM chia sẻ: “Lực lượng và chất lượng các đội bóng từ nhiều quận, huyện tham dự giải lần này khá đồng đều. Điều này có thể cho thấy sự thành công của những người làm công tác chuyên môn trong việc phát triển phong trào luyện tập và thi đấu bóng rổ rộng khắp nhiều đơn vị quận, huyện. Từ những giải đấu như thế này sẽ là tiền đề để chúng tôi xây dựng lực lượng VĐV nòng cốt cho đội tuyển thành phố nói riêng, Việt Nam nói chung, tiếp tục phấn đấu trở thành lá cờ đầu của bóng rổ cả nước.”

Trong những năm gần đây, phong trào bóng rổ TPHCM phát triển mạnh, nhất là công tác bóng rổ học đường được giới chuyên môn tập trung đầu tư. Bởi từ sân chơi học đường, nhiều tài năng bóng rổ đã được phát hiện, đào tạo, đóng góp vào sự phát triển của thể thao Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng. Nhiều gương mặt có tầm ảnh hưởng trong làng bóng rổ Việt Nam như Chong Paul, Trát Thị Nguyệt Nga, Triệu Hán Minh, Lê Ngọc Tú … đã thành danh từ môi trường học đường cũng như các giải đấu đại hội.

NGUYỄN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Usyk sắp tái chiến Joshua

Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II: Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải sẽ chứng kiến Miêu hiệp cơ bắp - vạm vỡ

Trận tái chiến giữa Oleksandr Usyk và Anthony Joshua (định danh là: “Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II”, và được đặt thêm biệt danh là “Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải”) đang thu hút sự chú ý của giới mộ điệu đánh quyền thế giới. Cơ hội để AJ “cơ bắp” báo thù, đòi lại các đai vô địch hạng nặng WBA (Super), IBF và WBO, sẽ diễn ra tại sàn đài nằm trong King Abdullah Sports City (hay còn gọi là Quang Ngọc) thuộc thành phố Jeddah nằm bên bờ Hồng Hải vào tuần sau...

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Tốc độ