Bóng rổ sẽ khởi sắc

Từ ý tưởng sẽ tổ chức giải đấu chuyên nghiệp VBA bắt đầu vào tháng 8 tới đây, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam (VBF) khẳng định, đây sẽ là cơ sở nền móng để thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao tập thể có sức hút lớn trong giới trẻ và học sinh, sinh viên cả nước.

Theo Tổng thư ký VBF, ông Đặng Hà Việt, đây là thời điểm những nhà quản lý đón nhận những ý kiến đóng góp từ các địa phương, đội bóng đang tham gia đầu tư cho bóng rổ, trước khi tính toán và thống nhất hình thức tổ chức giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, thay cho giải toàn quốc chưa tạo được tầm ảnh hưởng xưa nay.

Đội bóng rổ Saigon Heat tạo được nhiều tiếng vang ở sân chơi khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Nhật Anh

Ông Việt nhấn mạnh: “Để có tuyển thủ tốt cho ĐTQG, mỗi năm các CLB cần thi đấu từ 40-50 trận đỉnh cao, trong khi chúng ta chưa làm được. Hiện nay, mỗi năm các VĐV chỉ đấu chừng 20-30 trận và trong đó chỉ có khoảng 4-5 trận thực sự đỉnh cao. Thiếu những trận đấu chất lượng cao tức là thiếu tính cạnh tranh để phát triển, vì vậy, VBF sẽ nỗ lực trong thời gian tới để phát triển môn bóng rổ sớm trở thành một môn trọng điểm của thể thao Việt Nam. Hy vọng, rằng bóng rổ trong tương lai gần sẽ thực sự khởi sắc khi chuyển mình theo chiến lược mới”.

VBF cũng hy vọng rằng, từ mô hình đầu tư khá thành công và tạo được tiếng vang ở đấu trường quốc tế như CLB Saigon Heat, khi tham gia cuộc chơi VBA chuyên nghiệp thường niên, các địa phương, thành và ngành sẽ chăm chút hơn nữa cho đội bóng và nâng cao trình độ chuyên môn cho HLV và VĐV để giải đấu lôi cuốn và dần kéo được khán giả đến Nhà thi đấu dự khán.

Ông Đặng Hà Việt cũng thừa nhận rằng, làm bóng rổ hay bất cứ môn thể thao từ cá nhân cho đến tập thể hiện nay, nếu thiếu nguồn lực hỗ trợ từ công tác xã hội hóa thì chỉ ngắn hạn, không thể theo kịp xu hướng chuyên nghiệp ở khắp nơi. Chính vì vậy, một mặt VBF để các CLB chủ động liên hệ để tìm mối hợp tác, mặc khác sẽ hỗ trợ bằng cách kêu gọi và vận động nhiều doanh nghiệp cùng tham gia làm bóng rổ chuyên nghiệp, theo cách mà giải đấu nổi tiếng thế giới như NBA tại Mỹ đang thành công và tạo nguồn thu khủng về tài trợ, quảng cáo, bản quyền truyền hình...

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ