Bóng rổ sẽ khởi sắc

Từ ý tưởng sẽ tổ chức giải đấu chuyên nghiệp VBA bắt đầu vào tháng 8 tới đây, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam (VBF) khẳng định, đây sẽ là cơ sở nền móng để thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao tập thể có sức hút lớn trong giới trẻ và học sinh, sinh viên cả nước.

Theo Tổng thư ký VBF, ông Đặng Hà Việt, đây là thời điểm những nhà quản lý đón nhận những ý kiến đóng góp từ các địa phương, đội bóng đang tham gia đầu tư cho bóng rổ, trước khi tính toán và thống nhất hình thức tổ chức giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, thay cho giải toàn quốc chưa tạo được tầm ảnh hưởng xưa nay.

Đội bóng rổ Saigon Heat tạo được nhiều tiếng vang ở sân chơi khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Nhật Anh

Ông Việt nhấn mạnh: “Để có tuyển thủ tốt cho ĐTQG, mỗi năm các CLB cần thi đấu từ 40-50 trận đỉnh cao, trong khi chúng ta chưa làm được. Hiện nay, mỗi năm các VĐV chỉ đấu chừng 20-30 trận và trong đó chỉ có khoảng 4-5 trận thực sự đỉnh cao. Thiếu những trận đấu chất lượng cao tức là thiếu tính cạnh tranh để phát triển, vì vậy, VBF sẽ nỗ lực trong thời gian tới để phát triển môn bóng rổ sớm trở thành một môn trọng điểm của thể thao Việt Nam. Hy vọng, rằng bóng rổ trong tương lai gần sẽ thực sự khởi sắc khi chuyển mình theo chiến lược mới”.

VBF cũng hy vọng rằng, từ mô hình đầu tư khá thành công và tạo được tiếng vang ở đấu trường quốc tế như CLB Saigon Heat, khi tham gia cuộc chơi VBA chuyên nghiệp thường niên, các địa phương, thành và ngành sẽ chăm chút hơn nữa cho đội bóng và nâng cao trình độ chuyên môn cho HLV và VĐV để giải đấu lôi cuốn và dần kéo được khán giả đến Nhà thi đấu dự khán.

Ông Đặng Hà Việt cũng thừa nhận rằng, làm bóng rổ hay bất cứ môn thể thao từ cá nhân cho đến tập thể hiện nay, nếu thiếu nguồn lực hỗ trợ từ công tác xã hội hóa thì chỉ ngắn hạn, không thể theo kịp xu hướng chuyên nghiệp ở khắp nơi. Chính vì vậy, một mặt VBF để các CLB chủ động liên hệ để tìm mối hợp tác, mặc khác sẽ hỗ trợ bằng cách kêu gọi và vận động nhiều doanh nghiệp cùng tham gia làm bóng rổ chuyên nghiệp, theo cách mà giải đấu nổi tiếng thế giới như NBA tại Mỹ đang thành công và tạo nguồn thu khủng về tài trợ, quảng cáo, bản quyền truyền hình...

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ Becamex Bình Dương hoàn tất giai đoạn tập huấn, chờ ngày mùa giải trở lại

Becamex Bình Dương trước hai chuyến làm khách tại những ‘chảo lửa’

V-League 2022 sẽ được trở lại vào cuối tuần sau, và mùa giải sẽ tranh tài liên tục cho đến tháng 8, giai đoạn tăng tốc với cuộc đua mang tính đường dài đang chờ đón. Điều đó còn đòi hỏi các đội càng có sự chuẩn bị kỹ càng hơn về lực lượng trong gần 3 tháng nghỉ ngơi vừa qua. Becamex Bình Dương vốn cũng nằm trong nhóm nặng gánh lo âu bởi bộ khung nhiều cầu thủ trẻ nên càng phải tính toán chu đáo.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ