Bóng ma trọng tài

- Chuyện Tập đoàn Đức Long Gia Lai (ĐL.GL) tuyên bố giải thể đội bóng chuyền nam ĐL.GL đã mấy ngày rồi nhưng tới giờ vẫn nghe nóng hổi, tiếc quá ông hả?

- Thời giờ đâu dễ tìm ra doanh nghiệp cỡ bự chống lưng bóng chuyền. Nhưng ông có biết vì sao tập đoàn chuyên về xây dựng, nông nghiệp, năng lượng, chăn nuôi… là ĐL.GL lại rút khỏi sân chơi quốc nội không?

- Trả lời trên báo, ông Bùi Pháp - Chủ tịch HĐQT tập đoàn cho biết, việc giải thể đội bóng chuyền nam ĐL.GL có nguyên nhân chủ yếu do LĐBC Việt Nam (Vê-ép-vê) làm việc không tốt.

- Có khi nào đấy là cách nói biện minh cho gánh nặng tài chính trong thời khó khăn hiện tại?

- Theo người đứng đầu tập đoàn, việc kinh doanh đang tốt, có lợi nhuận cao nên mỗi năm bỏ ra chừng chục tỷ để nuôi đội bóng không là vấn đề.

- Nếu ông ta nói vậy, hẳn là uất ức gì đó rồi.

- Nguyên nhân chủ yếu do Vê-ép-vê điều hành chưa tốt. Họ không tổ chức giải đấu bài bản, làm truyền thông yếu, và nhất là đang sở hữu lực lượng trọng tài “không sạch”…

- Trọng tài là người cầm cân nảy mực nhưng điều hành trận đấu thiếu công bằng hẳn gây ra nhiều phiền lụy? Có lẽ, ĐL.GL cũng từng là nạn nhân của họ?

- Dân trong giới rỉ tai, ĐL.GL hay bị soi nên cầu thủ bị tâm lý mỗi khi ra sân. Ngoài ra, ông bầu cũng lý giải, thêm nguyên nhân nữa khiến ông không còn mặn mà với bóng chuyền do đội bóng năm 2015 thi đấu bết bát, khi phải đi “chung kết ngược” và sự trồi sụt phong độ bất thường của một số VĐV…

- Bóng chuyền rồi cũng chẳng khác gì bóng đá.

- Giống thế nào?

- Thì những ông bầu bỏ ra bạc tỷ, tốn công sức, lao tâm khổ tứ với đội bóng nhưng lắm lúc bị bóp nghẹt bởi một số trọng tài. Thế là bao nhiêu tâm huyết bị đem đổ sông đổ biển. Chuyện bầu Tuấn, bầu Long (Hòa Phát Hà Nội) chia tay bóng đá vì bức xúc với cách điều khiển của một số trọng tài cách đây ít năm đã quá rõ.

- Tui nghĩ, chừng nào các liên đoàn không chấn chỉnh công tác trọng tài, nhiều đội bóng sẽ còn “oan mạng”.

- Thì đấy…!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.