“Bóng ma” trở lại

Sau 10 vòng đấu, V-League đã có những vấn đề nổi cộm như bạo lực sân cỏ, vấn nạn trọng tài ồn ào khiến báo chí tốn không ít giấy mực, BTC giải cũng phải xắn tay giải quyết bằng một loạt những động thái từ đưa ra án phạt kỷ luật đến bảo vệ trọng tài và xử lý các vua sân cỏ.
 
Tuy nhiên, có một vấn đề tuyệt nhiên chưa được nhắc đến từ đầu giải đó là vấn nạn cá độ, dàn xếp tỷ số - cũng là vấn đề từng nổi cộm ở V-League 2013, trong đó XMXT.SG và cầu thủ đội bóng này bị dính nhiều nhất. Năm trước, đội bóng của bầu Thụy thậm chí còn hơn một lần đưa ra những án phạt nội bộ vì nghi ngờ cầu thủ của mình “bán đứng”.

Không chỉ vậy, tin nhắn về tỷ lệ kèo và tỷ số trận đấu cũng được gởi đi trước trận nhằm tố cáo về những màn kịch sắp diễn ra. Những “bóng ma” sân cỏ luôn là mối đe dọa lớn tới sự hấp dẫn của bất cứ giải đấu nào. Nhưng đến thời điểm này BTC giải V-League 2014 vẫn chưa nhắc đến. Trong khi đó, đã có đội bóng phải đứng ra “tự xử”.

Trận đấu thua trước QNK Quảng Nam khiến BHL V.Ninh Bình “nghi ngờ” 2 cầu thủ Phước Tứ (phải) cùng thủ môn Mạnh Dũng. Ảnh: Hải Nam

Cụ thể, vừa qua Chủ tịch CLB V.Ninh Bình là ông Phạm Văn Lệ khi được đề nghị nói rõ những nghi ngờ về hai cầu thủ đội này bị treo giò nội bộ đã cho biết, thủ môn Mạnh Dũng bị nghi ngờ ở trận thua QNK Quảng Nam 1-3. Đó là trận V.Ninh Bình dẫn bàn trước nhưng thua liền 3 bàn trong 25 phút cuối.

Còn Phước Tứ bị nghi ngờ trong trận thắng Kelantan 3-2. Trận đấu trên đội hơn người, dẫn trước nhưng bị đối thủ ghi 2 bàn liên tiếp. Sau khi cảm nhận những bước di chuyển đáng ngờ của Phước Tứ đã tra hỏi và cầu thủ này cho biết vì chấn thương không thể đá hết sức. Phước Tứ còn bị V.Ninh Bình cho rằng có nhiều lỗi dẫn đến thua B.Bình Dương 2-5.

Khi giọt nước tràn ly, V.Ninh Bình đã suýt đưa sự việc lên nhờ VFF điều tra và xử lý. Tuy vậy, cuối cùng đội lại quyết định “tự xử” và họp nội bộ. Kết quả cuối cùng Phước Tứ và Mạnh Dũng vẫn được tạo điều kiện thi đấu tiếp.

Dù kết quả có như thế nào thì việc V.Ninh Bình “tự xử” những cầu thủ của mình vì nghi ngờ “có vấn đề” đang là hồi chuông báo động. Nhiều người đến đây mới thấy giật mình vì những nguy cơ về “bóng ma” ở các vòng đấu vừa qua đang bị lãng quên.

NGUYỄN MẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng