Bóng lăn

Chiều nay, trái bóng V-League 2015 sẽ lăn đồng loạt trên các sân cỏ cả nước, trong tâm trạng vui lo lẫn lộn. Vui nhờ giờ chót VFF và VPF se duyên được với Toyota cùng số tiền tài trợ được cho là “mơ ước”, trong cảnh V-League đang xuống cấp nhanh vì nhiều mảng tối, đấy là điều đáng trân trọng.

Chắc chắn là giới chức VFF lẫn VPF hớn hở ra mặt khi có 7 cặp đấu diễn ra với con số chẵn 14, chứ không phải số lẻ là V-League vào mỗi tuần phải có đội nằm nhà như trước. Song, cũng từ con số tưởng đẹp đấy lại nảy lo toan, vì đường dài mới biết ngựa hay. Và câu hỏi đặt ra, liệu có đội nào chán chường bỏ cuộc, hay nửa đường đứt gánh do nỗi ám ảnh cơm áo gạo tiền cũng như bóng ma tiêu cực mùa nào cũng hiện?

Ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch VPF trao Kỷ niệm chương cho nhà tài trợ Toyota.

Giải chuyên nghiệp năm nay dự báo tiền nong sẽ rủng rỉnh, nhưng đứng trước thách thức lớn, là bằng cách nào lấy lại hình ảnh bản thân và giữ gìn thương hiệu Toyota. Chẳng giống cách thư thả ở vài mùa rồi, nhờ tư tưởng đường nào cũng có thóc lúa bởi “người nhà” có chân ở trong nhà băng tài trợ.

Đáng ngại cho V-League năm nay là mùa giải kéo dài kỷ lục. Khi mà hôm nay bóng lăn thì phải đến 20-9 cuộc chơi mới dừng lại. Nguyên nhân do bị mất hết hai quãng nghỉ (15-2 đến 12-4 và 3-5 đến 28-6) nhằm phục vụ cho U23 tập trung làm nhiệm vụ. Tất nhiên, các khoảng trống đó sẽ khiến nhiều ông thầy tại V-League mất ăn mất ngủ. Cũng vì nó dễ làm mất đi sự hưng phấn của cầu thủ và thật khó khăn để HLV giữ phong độ cho học trò bởi cỗ máy bị để nguội nhiều lần quá.

Không ít người cho rằng, quãng nghỉ đó xét cho cùng vì lứa U23 tập trung chơi giải U23 AFC tại Malaysia vào cuối tháng 3 và đợt sau là SEA Games 28 ở Singapore từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6. Nhưng, giới chuyên môn nhận định cứ sau mỗi quãng nghỉ V-League dễ bị nấc cụt, và không ai biết trước chuyện gì xảy ra trong tình thế nhiều đội nhà nghèo đang chạy gạo từng bữa vẫn phải còng lưng trả lương cho cầu thủ.

V-League 2015 đã khởi tranh và được dự báo trải qua khó khăn vừa nói. Tuy vậy, cũng tin là mọi thứ xuôi chèo mát mái, giống những gì quan chức VFF và VPF phát ngôn về mùa giải xanh-sạch-đẹp nhằm lấy uy với nhà tài trợ.

Đức Dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng