Bóng đá xứ Nghệ và nỗi lo chảy máu chất xám

Kết thúc mùa giải 2015, 6 cầu thủ trụ cột của SLNA gồm Quang Tình, Minh Đức, Đình Đồng, Hoàng Thịnh, Thế Cường và Đình Hoàng đáo hạn hợp đồng. Và cho đến thời điểm này, một nửa trong số 6 cầu thủ nói trên đã chính thức nói lời chia tay với đội bóng xứ Nghệ sau khi không thống nhất được những điều khoản của bản hợp đồng mới.

Sẽ còn thêm bao nhiêu cầu thủ nói lời chia tay đội bóng Sông Lam? Ảnh: Hoàng Hùng

Trong khi hậu vệ Đình Đồng sẽ chuyển sang khoác áo Thanh Hóa kể từ mùa giải 2016 thì Quang Tình và Thế Cường cũng đã khăn gói vào Nam để đầu quân cho Cần Thơ. Còn tuyển thủ quốc gia Hoàng Thịnh thì cũng đang nhấp nhổm ra đi.

Có thể nói cơn sốt “chảy máu chất xám” đã và đang trở thành một mối lo thực sự đối với một đội bóng có tiềm lực kinh tế khiêm tốn như SLNA. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên đội bóng xứ Nghệ phải đối diện với nguy cơ này. Trước Đình Đồng, Quang Tình, Thế Cường, sân Vinh cũng đã từng không ít lần phải nói lời chia tay với những người con xứ Nghệ như Hồng Sơn, Hồng Tiến, Công Vinh, Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Văn Bình… cũng bởi lý do quen thuộc: “đầu tiên”.

Được biết vào đầu tuần tới nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á sẽ làm việc với CLB để “chốt” số tiền tài trợ. Và chỉ sau đó, đội bóng xứ Nghệ mới có kế hoạch cụ thể về việc chuẩn bị lực lượng cho mùa giải 2016.
Cách đây vài năm, Ban lãnh đạo SLNA đã lên kế hoạch giữ chân các cựu binh và “cấy” dần lứa cầu thủ sinh năm 1992-1993 lên đội 1. Tuy nhiên, đến thời điểm này thì sự kết hợp đó đang đứng trước nguy cơ tan vỡ sau khi các cựu binh nói trên cũng như các cầu thủ ưu tú nhất của lứa 1992-1993 sắp đáo hạn hợp đồng và đang lần lượt ra đi

Trong trường hợp không giữ chân được các trụ cột còn lại như Minh Đức, Hoàng Thịnh, Đình Hoàng, SLNA nhiều khả năng sẽ phải tiếp tục đôn lứa U21 lên đội 1 để thi đấu tại V-League 2016. Tuy nhiên, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ cũng chưa thể yên tâm với giải pháp này bởi mới đây, tại vòng loại giải U21 quốc gia 2015, lứa U21 SLNA đã thi đấu không thuyết phục và không giành được vé tham dự VCK.

THÙY TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng