Bóng đá xấu xí

- Mọi khi tui thấy ông anh thức sớm, sao hôm nay đã ngủ dậy trễ mà nhìn còn uể oải quá chừng?

- Hôm bữa, sau trận Việt Nam thắng Malaysia 2-1 ở bán kết tui đi “bão”, rồi nhậu quá chén, dư âm còn đến hôm nay.

- Thôi nha! Anh già rồi, đừng vẽ chuyện bão bùng làm gì rồi té xe, sứt đầu mẻ trán con cháu nó cười cho thối mặt giờ. Ở biển Đông đang có bão, hổng biết có vào đất liền không, tui đang rầu hết sức, còn anh ở đó sung sướng quá!

- Chẳng qua là nói vui với chị, chứ chị Năm bún bò nghĩ sao nói tui đi “bão”.

- Ùm, vậy tốt rồi. Trận đấu đó coi sướng quá anh hả?

- Lâu lắm mới thấy một đội tuyển quốc gia đá đấm ra hồn như lúc này. Chuyện ta có vào chung kết hay không còn phải chờ sau 90 phút nữa ở sân Mỹ Đình. Nhưng đá như vậy sao người dân không sướng được?

- Thật sự ấn tượng với cách dùng người của ông Miu-ra, khiến đối phương hổng biết đâu mà lần.

- Thật tuyệt vời! Tuy nhiên, sau trận đấu tui lại bức xúc chuyện khác. Nếu không nói ra cứ ấm ức trong lòng, tức không chịu được.

- Gì vậy anh?

- Ở dưới sân bóng, các cầu thủ Malaysia không ngần ngại đá rắn, đá láo và chơi tiểu xảo nhằm làm chùn chân cầu thủ Việt Nam. Còn trên khán đài, CĐV chủ nhà còn tấn công các khán giả Việt Nam đến tóe máu.

- Chuyện CĐV nước này dùng tia lazer chiếu vào mắt thủ môn Tấn Trường hồi A-ép-ép Cúp 2010 tui có biết. Còn giờ tới việc tấn công người hâm mộ Việt Nam, điều này không chấp nhận được.

- Đáng nói, lực lượng an ninh biết rõ sự việc nhưng phản ứng chậm chạp. Đến khi phóng viên Việt Nam có mặt tại đó gây sức ép họ mới can thiệp.

- Tui là phụ nữ vốn nhìn sự việc nhẹ nhàng, nhưng vẫn muốn nổi nóng với kiểu làm việc của BTC sân này cũng như lối hành xử mang tính côn đồ của những CĐV Malaysia, khi tấn công khán giả Việt Nam trên khán đài.

- Thứ bóng đá xấu xí cần loại bỏ ngay. Về việc này, yêu cầu A-ép-ép và A-ép-xê phải có án phạt thật nặng cho chừa.

- Tui cũng đồng quan điểm.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác