Bóng đá vui vẻ

Tuyển Việt Nam thúc thủ trong cơn mưa gôn không phải kịch bản quá bất ngờ của cuộc đấu thiếu cân sức này. Có điều những gì diễn ra ở Mỹ Đình tối qua chí ít cũng đem lại vài phút… sảng khoái cho CĐV Việt Nam.

Việc dàn sao bạc tỷ của Man.City bị chê là lạnh lùng, phớt Ăng-lê với CĐV chủ nhà đã làm ầm ĩ các trang mạng xã hội. Người chê trách, kẻ im lặng, nhưng đã có sự so sánh lớn so với chính một đại diện xứ sương mù khác là Arsenal khi Pháo thủ đến Hà Nội cách nay 2 năm. Dù sao, đấy cũng là chuyện phía ngoài sân Mỹ Đình, còn thực tế những gì mà Man xanh tạo ra trên thảm cỏ tối qua cũng là đáp án biết nói.
Cái mác đi “đá show” khiến Man.City phải biết cách mua nụ cười, đáp ứng sự tò mò của thượng đế. Vì vậy, những ngôi sao đắt giá nhất của Man xanh nếu còn lành lặn như Sterling, David Silva, J.Hart… đều xuất hiện trình diễn. Những ngôi sao ấy không đá đủ 90 phút, nhưng chừng ấy thời gian có mặt trên sân, Man xanh đã tạo ra rất nhiều tiếng “ồ” thích thú. Sự tinh tế của David Silva, cú dứt điểm một chạm đúng thương hiệu Sterling hay những cú sút phạt lạnh lùng của Kolarov…

Hậu vệ Kolarov dễ dàng đánh bại Tô Vĩnh Lợi trên chấm 11m. Ảnh: Quang Thắng

Man xanh tung hứng, vừa đủ cho đối phương có cảm giác không bị quá coi thường, vừa đủ độ chính xác, lạnh lùng để tạo ra sự vượt trội. Đôi lúc những ngôi sao ấy cũng bị ông thầy ra tận sân thúc ép, tránh sự coi thường. Tất cả những gì đẳng cấp và chuyên nghiệp nhất của Man xanh bày biện ra ở Mỹ Đình. Cho nên, trừ việc nâng lên đặt xuống vì vé đắt, nếu chỉ nhìn vào màn trình diễn của Man xanh thì chừng ấy là đủ thấy đáng đồng tiền bát gạo.

***

Suy cho cùng, bóng đá là một nghệ thuật để khán giả tìm thấy nụ cười sảng khoái. Vì thế, những gì CĐV Việt Nam thể hiện ở Mỹ Đình tối qua ít nhiều cho thấy sự hài lòng. Không phải là một sân bóng đầy chỗ trống như mường tượng, dù không ken chặt  khán giả. Ít nhất Mỹ Đình đã đón khoảng 3,5 vạn khán giả đến sân và con số ấy đủ làm nhà tổ chức hài lòng, bởi nó không trống hơ trống hoắc như sự đìu hiu của chợ vé trước ngày bóng lăn.

Ở Mỹ Đình, nhờ tài nghệ của các vị khách, tiếng “ồ” của CĐV thốt lên không ngớt. Điều thú vị nằm chỗ, đội nhà thua tung tóe dưới sân, nhưng trên khán đài vẫn là làn sóng người và những tiếng hô Việt Nam làm rầm rầm 4 khán đài. Những ánh sáng trắng từ điện thoại giúp khán đài Mỹ Đình thêm lung linh. Đấy là những cảm xúc mà chỉ có một trận cầu mang đậm tính thưởng thức như màn trình diễn của Man xanh tại Mỹ Đình mới có thể tạo ra.

Bóng đá vui vẻ là những gì diễn ra ở Mỹ Đình tối qua. Nụ cười, sự kinh ngạc và chuyện chứng minh cho các vị khách tình yêu bóng đá của CĐV Việt Nam ra sao đã tác động đến cuộc chơi ấy. Một show trình diễn mà chỉ cần tạo ra sự sảng khoái thôi cũng đủ để thỏa mãn.

Tiệc đã mãn và ít nhất, sau những góc cạnh của một trận cầu nhiều điều hoài nghi, thứ bóng đá vui vẻ đã tạo ra bầu không khí mới cho bóng đá Việt Nam, thay vì những căng cứng và đầy tiểu xảo ở V-League.
Mong cho Mỹ Đình lại có dịp đón thêm những vị khách quý ghé thăm…

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Đỗ Huy Long trao đổi cùng các học viên nhí của mình tại giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc 2022 vừa qua. Ảnh: FTSM

Các kình ngư nổi tiếng hết lòng với sự nghiệp phổ cập bơi lội cho trẻ em

Nhìn những hình ảnh trẻ em kéo nhau ra sông hồ hay tới các bể bơi để thỏa sức vùng vẫy dưới nước ở mùa hè nóng bức là hiểu nhu cầu với bơi lội rất cần thiết tại nhiều địa phương. Phía sau những cuộc thi đấu thành tích cao, nhiều tuyển thủ bơi đã, đang và sẽ là những người thầy dậy phổ cập bơi tốt nhất cho các bạn trẻ.