Bóng đá Việt Nam: Tranh chấp ngoài sân cỏ!

Sau khi những phản ứng có phần thái quá của mình không nhận được nhiều sự ủng hộ tại hội nghị tổng kết mùa giải, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa lại tìm các kênh truyền thông để tiếp tục nói những bức xúc của mình. Điều đáng tiếc là càng nói lại càng thấy bóng đá Việt Nam loạn thật sự rồi.
Bóng đá Việt Nam: Tranh chấp ngoài sân cỏ!

Sau khi những phản ứng có phần thái quá của mình không nhận được nhiều sự ủng hộ tại hội nghị tổng kết mùa giải, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa lại tìm các kênh truyền thông để tiếp tục nói những bức xúc của mình. Điều đáng tiếc là càng nói lại càng thấy bóng đá Việt Nam loạn thật sự rồi.

Bóng đá Việt Nam: Tranh chấp ngoài sân cỏ! ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Đệ và phát biểu gây sốc tại hội nghị. Ảnh: Ng.Nhân

Những điều ông Đệ nói về các ông bầu VPF không phải là không đúng, song đấy là chuyện mà một người như ông Đệ lại không nên nói. Ví dụ như chuyện các ông bầu tham gia quản lý VPF, ở đây là bầu Kiên, bầu Đức, bầu Thắng. Tuy nhiên, chẳng ai khác, chính đại hội cổ đông bầu họ vào Hội đồng quản trị của Công ty VPF mà ở đó ông Đệ có một lá phiếu thuận. Mặt khác, xét về mặt luật lệ, các ông bầu hoàn toàn không tham gia điều hành VPF khi đã có hệ thống điều hành đứng đầu là tổng giám đốc, bên dưới là các ban tổ chức (BTC) những giải đấu. Trên lý thuyết, nói các ông bầu tham gia điều hành bóng đá là sai. Chính xác hơn, họ là người được cổ đông bầu lên và quản lý hoạt động của Công ty VPF.

Còn với tiết lộ được xem là “động trời” của ông Đệ về việc VPF chi 2 tỷ đồng “thuê công an nghe điện thoại các ông bầu” thì xem ra cũng chẳng “động trời”. Chính ông Đệ cho biết, bầu Kiên đã thông báo điều này trong cuộc họp có đủ 28 thành viên của VPF. Tuy đây là một cuộc họp nội bộ nhưng rõ ràng mọi thứ đã công khai. Ở tư cách một thành viên công ty, lẽ ra khi ấy nếu không đồng ý, ông Đệ và đội Thanh Hóa có quyền từ chối, xin rút vốn ra khỏi VPF để phản đối. Còn đã không phản đối thì là tán thành bởi chẳng ai cấm Thanh Hóa rút lui khỏi VPF cả. Bây giờ ông Đệ mới tiết lộ điều đó là thiếu cả tình lẫn lý.

Nghĩa là việc “động trời” nói trên ai cũng biết, chỉ không ai chịu phản đối để bây giờ lại đưa ra công luận.

Điều đáng nói ở đây là đội Thanh Hóa lại chưa đủ tư cách thành viên của VPF bởi đến nay, họ hoàn toàn chưa đóng tiền cổ phần. Về mặt luật, nếu chưa đóng tiền thì đương nhiên Thanh Hóa chưa được xem là cổ đông của VPF. Mà đã không phải là cổ đông thì ông Đệ cũng như Thanh Hóa lại không có quyền ý kiến gì cả về VPF.

Đấy là chưa nói, Thanh Hóa là đội để lại nhiều trận đấu đáng nghi ngờ của mùa giải 2012, trong đó 2 trận đấu ở những vòng cuối với Khánh Hòa, Đồng Tháp bị dư luận phản ứng mạnh. Thanh Hóa cũng có trận đấu tai tiếng tại sân Kiên Giang khi gây ra tình trạng lộn xộn, không tuân thủ luật chơi để sau đó bị BTC ra án phạt.

Vì lẽ đó, việc “bới lông tìm vết” của ông Đệ tại hội nghị vừa qua chỉ phản ảnh thêm một điều: bóng đá Việt Nam đang rối thật sự. Nếu không sửa chữa mạnh mẽ thì thật khó tìm được sự nhất trí để vận hành nền bóng đá khi những thành viên vẫn còn chưa nắm rõ luật chơi.

Việt Quang

Đọc nhiều nhất

Viettel FC gặp Hà Nội FC là trận cầu tâm điểm vòng 1 V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC - Hà Nội FC: Đi xem bóng đá Thủ đô trẩy hội (19g15, ngày 5-2)

Khi Hàng Đẫy được 3 đội Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội cùng chọn làm sân nhà tại mùa giải 2023, đã buộc ban tổ chức V-League xếp lịch thi đấu phải có 2 trận derby Thủ đô ở 2 vòng đầu tiên, để đảm bảo các đội đều được tiến hành lễ khai mạc trên sân nhà. Những lá thăm may rủi đưa Viettel FC “so găng” với Hà Nội FC trong trận cầu được ban tổ chức làm lễ khai mạc V-League 2023, cũng là trận tâm điểm vòng 1.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Hướng đến Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Đội bóng đẳng cấp và đối trọng

Lịch sử 7 lần trao thưởng ở hạng mục Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam đều xướng tên cầu thủ chiến thắng thuộc biên chế Thái Sơn Nam, CLB futsal truyền thống và giàu thành tích nhất trong nước. Rộng hơn, trong 19 danh hiệu vàng - bạc - đồng được trao, thì có 18 danh hiệu thuộc về đội futsal của bầu Tú. Chính sự ổn định trong tư duy vận hành và phát triển của CLB đã trở thành nền tảng đưa các ngôi sao của họ được tôn vinh trong đêm gala trao thưởng QBV Việt Nam.