Bóng đá Việt Nam cuối tuần

Vòng 7 giải vô địch bóng đá Việt Nam V-League 2008 sẽ diễn ra trận đầu tiên vào chiều nay (1-3) giữa hai đội Thể Công và Hoàng Anh Gia Lai. Một trận đấu hứa hẹn nhiều kịch tính và hấp dẫn. Tính hấp dẫn ở chỗ đây là hai tượng đài bóng đá của hai thời kỳ, của “xưa và nay”.

Tuy vậy, nếu “tượng đài xưa” Thể Công đang khẳng định sự hồi sinh mạnh mẽ thì “tượng đài nay” Hoàng Anh Gia Lai như có dấu hiệu mỏi mệt, tụt dốc, dù rằng thứ hạng của hai đội cũng không chênh lệch nhau bao nhiêu (HAGL hạng 3 và Thể Công hạng 4, cùng 11 điểm, với hiệu số bàn thắng bại là 9/7 so với 5/3). Trận đấu sẽ bắt đầu lúc 15 giờ 30 trên sân Mỹ Đình.

Chiều chủ nhật 2-3, trận đấu còn lại đồng loạt diễn ra trên các sân Lạch Tray (Hải Phòng – Thanh Hóa), Chi Lăng (Đà Nẵng – Bình Định), Thiên Trường (Nam Định – Bình Dương), Hàng Đẫy (Hà Nội ACB – Khánh Hòa), Long An (Đồng Tâm Long An – Sông Lam Nghệ An) và Thống Nhất (TMN Cảng Sài Gòn – Hòa Phát Hà Nội). Trận Hải Phòng – Thanh Hóa là trận đấu của nhóm đội “chiếu trên”, với Hải Phòng đang dẫn đầu (14 điểm) và Thanh Hóa đang xếp thứ 5 (9 điểm).

Tuy nhiên, nhiều khả năng Hải Phòng sẽ giành trọn 3 điểm ở trận này để tiếp tục giữ ngôi đầu thêm vòng đấu nữa và đào sâu cách biệt với nhóm thứ hai.

Trong khi đó, bên đầu kia của bảng xếp hạng, đội cuối bảng Đà Nẵng (2 điểm) sẽ phải vật lộn ngay trên sân nhà của mình, với người láng giềng Bình Định có hoàn cảnh không khá hơn bao nhiêu (5 điểm, hạng 11). Một trận thắng có thể giúp Đà Nẵng thoát vị trí “đèn đỏ”, nhưng nhiều khả năng họ sẽ chia điểm với đội khách Bình Định ở trận này.

Đương kim vô địch Bình Dương cũng sẽ phải vượt qua cửa ải khó khăn trên sân Thiên Trường khi đối mặt với Nam Định. Hiện Bình Dương có 8 điểm trong tay, với 2 thắng, 2 hòa và 2 bại, xếp hạng 7, trong khi Nam Định chỉ có 4 điểm, với 1 thắng, 1 hòa và 4 bại, xếp áp chót. Hai đội đang cùng bị dồn vào chân tường, nên sẽ có trận quyết đấu sống còn, với lợi thế lớn nghiêng về chủ nhà.

Đồng Tâm Long An (8 điểm, hạng 6) tiếp Sông Lam Nghệ An (7 điểm, hạng 8) cũng là trận cầu hay và thật khó đoán “mèo nào sẽ cắn mỉu nào”. Thép Cảng nhì bảng xếp hạng (12 điểm) có nhiều khả năng sẽ giành trọn 3 điểm trước Hòa Phát Hà Nội (5 điểm, hạng 12), dù đội này mới cho Bình Dương “đo ván” trên sân nhà.

Trận Hà Nội ACB và Khánh Hòa trên sân Hàng Đẫy không hứa hẹn nhiều hấp dẫn. 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác