Bóng đá Việt Nam chọn chuyên gia Nhật

Nhân chuyến công tác Nhật Bản trước tết, Chủ tịch Công ty VPF Võ Quốc Thắng đã có buổi tiếp xúc với ông Kazumi Ohigashi - Chủ tịch giải chuyên nghiệp Nhật Bản J-League để thống nhất ký kết hợp tác lâu dài.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, J-League sẽ giới thiệu chuyên gia có nhiều kinh nghiệm sang giúp đỡ VPF tổ chức, quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. J-League cũng sẽ giúp VPF đẩy mạnh công tác tìm kiếm, kêu gọi tài trợ trong và ngoài nước, nhằm nâng cao giá trị tài trợ cho các giải đấu. Bước đầu, ông Kazuyoshi Tanabe, chuyên gia bóng đá hàng đầu của Nhật Bản, sẽ sang Việt Nam giữ nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc VPF.

Lần đầu tiên, bóng đá Việt Nam có một nhân sự cao cấp là người nước ngoài tham gia bộ máy điều hành. Hơn một thập niên làm bóng đá chuyên nghiệp vừa qua, dù mở cửa cho cầu thủ ngoại đến mức “hỗn loạn” nhưng lại không hề có chuyên gia ngoại tham gia về công tác tổ chức dẫn đến chất chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam rơi vào trạng thái mất phương hướng như hiện nay. Đấy là chưa nói, ngay các chuyến tham quan, học hỏi các nền bóng đá phát triển hay những khóa học do chuyên gia ngoại đứng lớp cũng ngày một hiếm.

Chính vì thế, dù không kỳ vọng quá nhiều vào “cánh én” Kazuyoshi Tanabe thay đổi được điều gì lớn lao cho bóng đá Việt, nhưng với động thái này đã cho thấy bóng đá Việt Nam chuyển biến mạnh về mặt tư duy.  

Y. PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ TPHCM ăn mừng chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

5 điều đáng nhớ vòng 8 V-League 2021

HA.GL và Than Quảng Ninh thắng trận thứ 4 liên tiếp trong khi Sài Gòn có trận thứ 5 liên tiếp thất bại hay Hà Nội văng ra khỏi tốp 6 và TP.HCM đã tìm lại cảm giác chiến thắng là những ấn tượng lớn nhất của vòng 8 V-League 2021

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.