Bóng đá Việt Nam chọn chuyên gia Nhật

Nhân chuyến công tác Nhật Bản trước tết, Chủ tịch Công ty VPF Võ Quốc Thắng đã có buổi tiếp xúc với ông Kazumi Ohigashi - Chủ tịch giải chuyên nghiệp Nhật Bản J-League để thống nhất ký kết hợp tác lâu dài.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, J-League sẽ giới thiệu chuyên gia có nhiều kinh nghiệm sang giúp đỡ VPF tổ chức, quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. J-League cũng sẽ giúp VPF đẩy mạnh công tác tìm kiếm, kêu gọi tài trợ trong và ngoài nước, nhằm nâng cao giá trị tài trợ cho các giải đấu. Bước đầu, ông Kazuyoshi Tanabe, chuyên gia bóng đá hàng đầu của Nhật Bản, sẽ sang Việt Nam giữ nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc VPF.

Lần đầu tiên, bóng đá Việt Nam có một nhân sự cao cấp là người nước ngoài tham gia bộ máy điều hành. Hơn một thập niên làm bóng đá chuyên nghiệp vừa qua, dù mở cửa cho cầu thủ ngoại đến mức “hỗn loạn” nhưng lại không hề có chuyên gia ngoại tham gia về công tác tổ chức dẫn đến chất chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam rơi vào trạng thái mất phương hướng như hiện nay. Đấy là chưa nói, ngay các chuyến tham quan, học hỏi các nền bóng đá phát triển hay những khóa học do chuyên gia ngoại đứng lớp cũng ngày một hiếm.

Chính vì thế, dù không kỳ vọng quá nhiều vào “cánh én” Kazuyoshi Tanabe thay đổi được điều gì lớn lao cho bóng đá Việt, nhưng với động thái này đã cho thấy bóng đá Việt Nam chuyển biến mạnh về mặt tư duy.  

Y. PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh

Lee Nguyễn khởi đầu thành công cùng CLB TPHCM

Ba trận đấu muộn của vòng 2 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 24-1 trên các sân Hòa Xuân, Thanh Hóa và Thống Nhất. Trận cầu đáng chú ý diễn ra trên sân Thống Nhất với màn ra mắt của tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.