Bóng đá Việt năm 2014: 5 thời khắc quyết định

° Tháng 2:

° Tháng 2: Nếu không còn gì thay đổi thì giữa tháng 2 này, Đại hội nhiệm kỳ 7 của VFF sẽ được tổ chức sau ít nhất 3 lần phải trì hoãn do chưa đủ thủ tục, đặc biệt là không có ứng viên cho chức danh chủ tịch. Đã có nhiều dự báo cho rằng VFF khóa 7 sẽ “xã hội hóa” cao độ với ghế chủ tịch thuộc về ông Lê Hùng Dũng và vị trí phó chủ tịch tài chính sẽ do bầu Đức đảm nhiệm. Người hâm mộ bóng đá nước nhà đang đặt nhiều kỳ vọng với sự thay đổi đó.

° Tháng 5: VCK Asian Cup của bóng đá nữ được tổ chức tại sân Thống Nhất - TPHCM. Đây là cơ hội lịch sử để bóng đá Việt Nam lần đầu tiên dự World Cup. Tuy nhiên, vẫn chưa có gì bảo đảm chiếc vé thứ 5 dự World Cup 2015 của khu vực châu Á sẽ thuộc về các cô gái Việt Nam dù có khá nhiều ưu thế. Thái Lan và Myanmar cũng đã lên kế hoạch để giành lấy chiếc vé lịch sử ấy và cơ hội của họ cũng không hề kém.

° Tháng 9: Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ dự Asiad 2014 tại Hàn Quốc với tư cách của một trong 16 đội mạnh nhất Asiad 2010. Đây được xem là cơ hội cọ xát quan trọng cho đội U.22 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 2015. Sẽ có 3 cầu thủ trên 23 tuổi được tăng cường.

° Tháng 10: Những niềm hy vọng U.19 Việt Nam sẽ bắt đầu cuộc chinh phục châu lục khi tham gia VCK U.19 châu Á tại Myanmar. Với sự đồng hành của Hoàng Anh Gia Lai, VFF đã cam kết sẽ đáp ứng mọi yêu cầu tập huấn của U.19 Việt Nam nhằm cụ thể hóa tham vọng đoạt một trong 4 vé của châu Á dự VCK U.20 thế giới vào năm 2015. Trước đó, vào tháng 9, U.19 Việt Nam sẽ dự giải U.19 Đông Nam Á mở rộng để tạo đà cho cuộc chính phục được người hâm mộ quan tâm nhất trong năm 2014. Để chuẩn bị cho giấc mơ lớn này, đầu tháng 3, đội U.19 sẽ bắt đầu chuyến tập huấn dài hạn tại châu Âu.

° Tháng 11: Vào cuối tháng 11, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự AFF Cup 2014 với tư cách là một trong 2 nước đồng đăng cai vòng đấu bảng. Lẽ ra, đây là một cơ hội quý để Việt Nam lấy lại ngôi số 1 Đông Nam Á, nhưng sau một loạt thất bại trong năm 2013 cùng với sự tỏa sáng của U.19, sự quan tâm dành cho đội tuyển quốc gia đã vơi đi rất nhiều. Nếu không có gì thay đổi, vào tháng 5, VFF sẽ công bố HLV mới cho đội tuyển và đó sẽ là một HLV ngoại.

ĐĂNG LINH

Tin cùng chuyên mục