Bóng đá và con cua

- Mấy ngày nay đọc báo thấy phản ánh tình trạng du khách người nước ngoài khóc ròng với nạn chặt chém, chèo kéo, bắt chẹt…, mà khổ chủ chẳng biết kêu ai.

- Làm du lịch mà không dẹp ba thứ đó, chắn chắn du khách chỉ “một đi không trở lại”.

- Ớn nhất nạn chặt chém. Điển hình cho trò này là chuyện con cua luộc đang được dư luận bàn tán.

- Con cua gì?

- Trước đó, có du khách chia sẻ trên mạng rằng, anh đi Nha Trang mua một con cua 1,2 kg, với giá 350.000 đồng/kg tại một quán ăn của điểm du lịch. Sau khi quán luộc xong chỉ còn khoảng... hơn 400 gram. Anh thắc mắc: “Cua cũng biết bốc hơi à?”.

- Hay là cua teo lại sau khi luộc?

- Anh này hỏi, sao con cua 1,2 kg mà giờ thành con cua nhỏ xíu và yêu cầu phục vụ vào bếp xem có bị nhầm không. Khi phục vụ không giải thích được, anh đề nghị quản lý đến giải thích vấn đề. Với vẻ mặt khó chịu, người quản lý cho rằng cua luộc xong phải nhẹ đi(!?)

- Nghe buồn cười thật!

- Nhiều khách hàng tại quán có chung thắc mắc, và cảm thấy bất đồng cùng du khách này. Trước sự chứng kiến của nhiều người, vị khách mang con cua đã luộc lên cân và đúng là nó chỉ nặng 420 gram! Bấy giờ, quản lý chuyển sang giải thích 1,2kg cua luộc xong chỉ còn 420 gram do bỏ đi phần dây buộc cua!

- Những việc buôn bán như vậy khiến cộng đồng bức xúc, mất lòng tin và hoang mang chẳng biết nên tiêu dùng ra sao. Đương nhiên, không những khách ngoại tụt giảm mà ngay cả du khách quốc nội cũng ngán  cho “người chung một nước”.

- Từ chuyện cua 1,2kg sau khi luộc còn chừng 400 gram, lại nhớ mấy phát biểu của giới quan chức bóng đá ta mỗi khi nhậm chức.

- Dần dần “teo” lại hết?

- Y chang. “Ông ngoại” nào mới ngồi lên ghế cũng nói oang oang với dư luận sẽ nâng tầm nền bóng đá, cải tổ các giải đấu, quan tâm đào tạo trẻ, kiếm tiền từ bóng đá… Nhưng sau thời gian đem lên bàn cân cũng chỉ như con cua luộc.

- Chẳng hiểu con người mất chữ tín thì còn gì nhỉ? Ngẫm mà chán!!!

 


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất