Bóng đá U.21 quốc tế 2014: Chủ nhà khởi đầu hoàn hảo

Đội U.21 Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi bằng chiến thắng cách biệt trước Singapore, đặc biệt là lối chơi bùng nổ ở hiệp 2 qua lối tấn công đa dạng, đã làm rối loạn hàng thủ đối phương trước khi dồn dập ghi 3 bàn chỉ trong khoảng 16 phút.

Quách Tân (11, VN) đi bóng trước sự bám sát của hậu vệ Singapore. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Hiệp 1 diễn ra khá cân bằng khi Singapore đá khá thấp để chờ cơ hội phản công, trong khi đội Việt Nam dù kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng vẫn thi đấu khá thận trọng, chủ yếu cầm bóng chắc ở khu vực giữa sân. Dù vậy, đội chủ nhà cũng đã bỏ lỡ 4 - 5 cơ hội để ghi bàn trong hiệp đầu. Phút 51, đội chủ nhà mở tỷ số với pha đá phạt hàng rào đẹp mắt của Mạnh Hùng. Lên tinh thần sau bàn thắng, Việt Nam đẩy cao đội hình tấn công và mọi chuyện càng thuận lợi hơn từ phút 54, khi Singapore chỉ còn 10 người do hậu vệ Bin Salleh lãnh thẻ đỏ (2 thẻ vàng). Phút 64, đến lượt Quách Tân lập công sau pha đột phá vào vòng 16,50m và kết thúc bằng cú sút hiểm hóc. Đến phút 67, Văn Đại ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho Việt Nam.

* Trong trận đấu trước đó, Malaysia đã xuất sắc lội ngược dòng để giành chiến thắng 2-1 trước Sydney FC.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng