Bóng đá TPHCM trước mùa bóng mới - Biến động từ tân binh

CLB Sài Gòn Xuân Thành vừa được chuyển giao để có tên gọi mới là CLB Bóng đá Sài Gòn và như vậy, bóng đá TPHCM vẫn còn nguyên 2 đại diện đá V-League mùa tới. Ở giải hạng nhất mùa qua, nhìn vào hành trình chinh phục của Sài Gòn Xuân Thành, ai cũng thấy rõ, đây là đội bóng rất mạnh.

Nhưng bất ngờ là vừa thăng hạng, đội bóng lại được chuyển giao. Nguyên nhân có lẽ là do họ “chán” bóng đá. Cụ thể là ở mùa trước, dù chơi thành công nhưng họ vẫn không lôi kéo được CĐV đến sân. Kế đến, ở ngày nhận cúp vô địch hạng nhất, dư luận công kích dữ dội khi họ để thua Bình Định ở trận đấu cuối. Điều đó cho thấy, để thuyết phục được người hâm mộ TPHCM chấp nhận một CLB mới là điều không dễ.

Cách đây chừng 2 tháng, rộ lên tin đồn Sài Gòn Xuân Thành sẽ được chuyển giao cho Tập đoàn Dầu khí với con số vài chục tỷ đồng. Nhưng bây giờ, chủ sở hữu mới là Công ty Truyền thông bóng đá (VFM). Sở hữu đội bóng có sẵn dàn binh hùng tướng mạnh như trên sẽ không khó cho các ông chủ mới tiếp tục vận hành về hướng chuyên môn và xây dựng thương hiệu.

Trước mắt, CLB bóng đá Sài Gòn sẽ là CLB đầu tiên có kênh truyền hình riêng, sẽ phát trên các kênh như VCTV, SCTV… Lãnh đạo đội bóng cũng đặt mục tiêu vào tốp 3 và quan trọng nhất là sẽ nỗ lực thi đấu để xứng đáng là niềm tự hào của bóng đá TPHCM.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng