Bóng đá TPHCM trước mùa bóng mới - Âm thầm “mài dao”

Một Navibank.SG đầy hào nhoáng của mùa bóng trước khi đem về một loạt cầu thủ từ khắp nơi nhưng khi nhập cuộc, mỗi vị trí chạy… một hướng. Chấn thương, năng lực không phù hợp đã khiến họ không giữ được vị thế “đại gia” vốn được gắn kết ở đầu mùa…

Lực lượng của SG.XT vẫn được xem là trội nhất trong số 3 đội bóng của TPHCM. Ảnh: Hoàng Hùng

Sài Gòn XT sớm khẳng định vị trí số 1 ở giải hạng Nhất, nhưng so với giai đoạn mua sắm ào ạt hồi năm ngoái, đội bóng này trở nên yên ắng từ trong ra ngoài ở thời điểm hiện nay. Âm thầm nhưng quyết liệt trong việc chuẩn bị lực lượng là những gì đang diễn ra ở hai đội V-League của TPHCM.

HLV Phạm Công Lộc trở thành nhà cầm quân thứ 3 của Navibank.SG kể từ ngày thành lập. Cũng tương tự như các HLV khác khi đến đội bóng mới, tân HLV này đã phải chuẩn bị mọi thứ, từ những cộng sự cho đến dàn cầu thủ phù hợp theo ý đồ vận hành của mình. Để ngoài tai những dị nghị khi đưa về một loạt tân binh, nhưng thực tế đó là điều mà Navibank.SG phải làm mà cũng là hợp lý với ông Lộc.

“Cỗ máy” vận hành thiếu đồng bộ, ì ạch của đội bóng này ở mùa bóng trước buộc phải cách tân. Cả chục cầu thủ bị thanh lý hoặc đang tìm cách chuyển nhượng để giảm bớt thiệt hại, thay vào đó là một loạt gương mặt mới.

Điều đáng chú ý là bộ khung của Navibank.SG dưới thời ông Lộc có hơi hướng của bóng đá miền Tây Nam bộ, cụ thể hơn là Đồng Tháp. Ngoài Được Em, Minh Triết, cũng có thể Aniekan, Việt Cường sẽ cùng hội ngộ ở đội bóng Sài thành.

Nhìn chung, bộ khung của đội bóng này đến nay có thể an tâm để bước vào mùa bóng mới bởi vẫn còn đó những Quang Hải, Tài Em, Quang Hướng, Thế Anh… mà ông Lộc chỉ còn chờ nhóm ngoại binh cho chính mình tuyển chọn, phù hợp với phong cách của mình hơn.

Navibank.SG rõ ràng không thiếu tiền, họ đã chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để tân HLV này an tâm trong việc chuẩn bị lực lượng. Vấn đề là kinh phí lớn, chi tiêu thoải mái thì áp lực công việc cũng sẽ không nhẹ chút nào. Sau 3 mùa cùng với Đồng Tháp đóng vai “kẻ phá bĩnh”, ông Lộc sẽ không còn ở thế núp gió mà đường hoàng tiến vào vạch xuất phát với mục tiêu rõ ràng hơn, đó là Top 3 hoặc xa hơn nữa là số 1 của V-League 2012.

o0o

Sài Gòn XT đến nay có thể an tâm về dàn nội lực khi bầu Thụy không mở rộng cửa để thu quân ồ ạt như trước mà thay vào đó là những “sản phẩm” dù ít nhưng có chất lượng hơn. Khi có được Đặng Văn Robert, lãnh đội ngưng hướng tầm ngắm vào Chu Ngọc Anh. Trước đó là hợp đồng với tiền vệ tổ chức Rogerio Nguyễn để định hình bệ phóng cho hai tiền đạo Kesley Huỳnh - Nsi ở hàng công. Đó còn chưa nói đến sự xuất hiện của Tấn Trường trong khung thành.

Cùng với những “sao” cũ vốn là công thần đưa đội lên hạng mùa trước, dàn cầu thủ của SG.XT được xem là rất mạnh, thậm chí còn lấn lướt hơn cả “người anh em” Navibank Sài Gòn. BTV Cup vừa qua như một bản nháp để HLV Lư Đình Tuấn kiểm tra các vị trí trong nước trong khi chờ sự xuất hiện của những trụ cột.

Cũng thuộc dạng bạo chi như Navibank.SG, nhưng SG.XT không phải dốc nhiều công sức để tìm cầu thủ như những tân binh khác. Điều thuận lợi không chỉ ở khả năng tài chính, đội bóng này còn là sự lựa chọn hàng đầu của các cầu thủ có thương hiệu bởi bộ khung của họ vốn đã chuẩn từ mùa trước. Các vị trí mới về sẽ không phải gồng gánh nhiều và quan trọng là thu nhập vẫn thuộc tốp đầu so với các đội V-League hiện nay.

QUỐC HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng