Bóng đá TPHCM trước mùa bóng mới - Âm thầm “mài dao”

Một Navibank.SG đầy hào nhoáng của mùa bóng trước khi đem về một loạt cầu thủ từ khắp nơi nhưng khi nhập cuộc, mỗi vị trí chạy… một hướng. Chấn thương, năng lực không phù hợp đã khiến họ không giữ được vị thế “đại gia” vốn được gắn kết ở đầu mùa…

Lực lượng của SG.XT vẫn được xem là trội nhất trong số 3 đội bóng của TPHCM. Ảnh: Hoàng Hùng

Sài Gòn XT sớm khẳng định vị trí số 1 ở giải hạng Nhất, nhưng so với giai đoạn mua sắm ào ạt hồi năm ngoái, đội bóng này trở nên yên ắng từ trong ra ngoài ở thời điểm hiện nay. Âm thầm nhưng quyết liệt trong việc chuẩn bị lực lượng là những gì đang diễn ra ở hai đội V-League của TPHCM.

HLV Phạm Công Lộc trở thành nhà cầm quân thứ 3 của Navibank.SG kể từ ngày thành lập. Cũng tương tự như các HLV khác khi đến đội bóng mới, tân HLV này đã phải chuẩn bị mọi thứ, từ những cộng sự cho đến dàn cầu thủ phù hợp theo ý đồ vận hành của mình. Để ngoài tai những dị nghị khi đưa về một loạt tân binh, nhưng thực tế đó là điều mà Navibank.SG phải làm mà cũng là hợp lý với ông Lộc.

“Cỗ máy” vận hành thiếu đồng bộ, ì ạch của đội bóng này ở mùa bóng trước buộc phải cách tân. Cả chục cầu thủ bị thanh lý hoặc đang tìm cách chuyển nhượng để giảm bớt thiệt hại, thay vào đó là một loạt gương mặt mới.

Điều đáng chú ý là bộ khung của Navibank.SG dưới thời ông Lộc có hơi hướng của bóng đá miền Tây Nam bộ, cụ thể hơn là Đồng Tháp. Ngoài Được Em, Minh Triết, cũng có thể Aniekan, Việt Cường sẽ cùng hội ngộ ở đội bóng Sài thành.

Nhìn chung, bộ khung của đội bóng này đến nay có thể an tâm để bước vào mùa bóng mới bởi vẫn còn đó những Quang Hải, Tài Em, Quang Hướng, Thế Anh… mà ông Lộc chỉ còn chờ nhóm ngoại binh cho chính mình tuyển chọn, phù hợp với phong cách của mình hơn.

Navibank.SG rõ ràng không thiếu tiền, họ đã chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để tân HLV này an tâm trong việc chuẩn bị lực lượng. Vấn đề là kinh phí lớn, chi tiêu thoải mái thì áp lực công việc cũng sẽ không nhẹ chút nào. Sau 3 mùa cùng với Đồng Tháp đóng vai “kẻ phá bĩnh”, ông Lộc sẽ không còn ở thế núp gió mà đường hoàng tiến vào vạch xuất phát với mục tiêu rõ ràng hơn, đó là Top 3 hoặc xa hơn nữa là số 1 của V-League 2012.

o0o

Sài Gòn XT đến nay có thể an tâm về dàn nội lực khi bầu Thụy không mở rộng cửa để thu quân ồ ạt như trước mà thay vào đó là những “sản phẩm” dù ít nhưng có chất lượng hơn. Khi có được Đặng Văn Robert, lãnh đội ngưng hướng tầm ngắm vào Chu Ngọc Anh. Trước đó là hợp đồng với tiền vệ tổ chức Rogerio Nguyễn để định hình bệ phóng cho hai tiền đạo Kesley Huỳnh - Nsi ở hàng công. Đó còn chưa nói đến sự xuất hiện của Tấn Trường trong khung thành.

Cùng với những “sao” cũ vốn là công thần đưa đội lên hạng mùa trước, dàn cầu thủ của SG.XT được xem là rất mạnh, thậm chí còn lấn lướt hơn cả “người anh em” Navibank Sài Gòn. BTV Cup vừa qua như một bản nháp để HLV Lư Đình Tuấn kiểm tra các vị trí trong nước trong khi chờ sự xuất hiện của những trụ cột.

Cũng thuộc dạng bạo chi như Navibank.SG, nhưng SG.XT không phải dốc nhiều công sức để tìm cầu thủ như những tân binh khác. Điều thuận lợi không chỉ ở khả năng tài chính, đội bóng này còn là sự lựa chọn hàng đầu của các cầu thủ có thương hiệu bởi bộ khung của họ vốn đã chuẩn từ mùa trước. Các vị trí mới về sẽ không phải gồng gánh nhiều và quan trọng là thu nhập vẫn thuộc tốp đầu so với các đội V-League hiện nay.

QUỐC HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.