Bóng đá TPHCM trước mùa bóng 2012 - Sẽ tìm lại vị thế?

Không ào ạt tuyển quân như Bình Dương, tạo scandal như Hà Nội T&T, Hà Nội ACB qua những vụ việc của Samson, Công Vinh, các đại diện V-League của TPHCM hướng đến mùa bóng mới theo cách riêng của mình - lẳng lặng chiêu binh.

Tại Navibank Sài Gòn, phương án thay HLV Mai Đức Chung đã được tính trước từ giữa mùa bóng. Những cái tên như Lê Thụy Hải, Đặng Trần Chỉnh đã được tính đến nhưng sau cùng HLV Phạm Công Lộc đã nhận lời. Việc tìm HLV trưởng vốn mất nhiều thời gian, thế nên việc đội bóng này “đóng băng” trên thị trường chuyển nhượng trong thời gian qua cũng không là bất ngờ.

Vấn đề của Navibank Sài Gòn hiện nay là tập hợp nhiều cầu thủ giỏi nhưng chưa hẳn cả bộ khung ấy lại phù hợp với HLV Phạm Công Lộc. Những Quang Hải, Tài Em, Được Em, Đoàn Văn Nirut, Long Giang, Trường Giang, Hoàng Vương… đều là sao nhưng ra sân không nhiều ở mùa bóng vừa qua, thậm chí mất phong độ. Thế nên bài toán đầu tiên mà ông Lộc phải làm là thu phục lòng quân.

Khi về với Navibank Sài Gòn, chắc chắn mục tiêu mà đội bóng này giao cho ông Lộc không phải trụ hạng, mà là đạt thành tích tương xứng với mức lương, khoản lót tay không nhỏ để ông Lộc an tâm từ bỏ hơn 20 năm cống hiến ở Đồng Tháp.

Đội Sài Gòn Xuân Thành (giữa) tích cực chuẩn bị cho mùa bóng mới. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Trong khi đó, ở Sài Gòn Xuân Thành, thông tin về việc chuyển giao cho doanh nghiệp khác (có tin là Tập đoàn Dầu khí) đến nay vẫn còn lấp lửng. Trước mắt, Sài Gòn Xuân Thành đang là đối thủ đầy bí ẩn ở V-League sắp đến. Thậm chí với lực lượng của họ hiện nay, ngay chính Navibank Sài Gòn cũng phải kiêng dè.

Trong buổi gặp gỡ lãnh đạo TPHCM mới đây, “bầu” Thụy của Sài Gòn Xuân Thành cam kết sẽ tiếp tục bổ sung lực lượng cho đội bóng trong lần đầu tiên đá ở V-League dù khi còn ở hạng nhất dàn cầu thủ của họ đã làm cho nhiều CLB V-League phải ao ước với những Kesley Huỳnh, Nsi, Minh Đức, Đình Luật, Phước Tứ, Thanh Tuấn, Sỹ Mạnh… HLV Lư Đình Tuấn đã đề xuất thay đổi gần 10 vị trí để bổ sung cho mùa bóng mới.

Mạnh về tài chính, có được giám đốc kỹ thuật Trần Tiến Đại vốn không lạ gì với nghề săn lùng cầu thủ, Sài Gòn Xuân Thành có nhiều lợi thế hơn người anh em Navibank Sài Gòn trên sàn chuyển nhượng. Phi vụ mới nhất là tiền vệ Rogerio Nguyễn, thủ môn Tấn Trường cùng một loạt gương mặt khác đang thương thảo là Antonio, Ngọc Anh…

NGUYỄN HOÀNG

Sáng nay, Sở VH-TT-DL TPHCM sẽ có buổi gặp gỡ với tập thể CLB TPHCM đang chơi tại giải hạng nhất, để truyền đạt những chỉ đạo của lãnh đạo TP nhằm tạo sự an tâm cho các cầu thủ trước mùa bóng mới. Trước mắt, TP đảm bảo trả lương cho VĐV và đề nghị ban huấn luyện đội bóng tiếp tục triển khai tập luyện chuẩn bị cho mùa bóng tới. Tên của đội bóng vẫn được giữ là CLB TPHCM.

Q.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng