Bóng đá TPHCM sẽ sớm trở lại

SGGPO

Sau khi CLB TPHCM tăng cường lực lượng thật mạnh mẽ với những gương mặt như Võ Huy Toàn, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Công Phượng, HLV Trần Minh Quang... "Người anh em" CLB Sài Gòn cũng đã có những chuyển động tích cực để hướng đến cuộc đua tranh trong thời gian tới. 

HLV Hoàng Văn Phúc (CLB Sài Gòn) trao đổi cùng đồng nghiệp Chung Hae-seong, HLV trưởng CLB TPHCM. Ảnh: SGFC

HLV Hoàng Văn Phúc (CLB Sài Gòn) trao đổi cùng đồng nghiệp Chung Hae-seong, HLV trưởng CLB TPHCM. Ảnh: SGFC

Mới đây, CLB Sài Gòn đã thông báo việc thay đổi ở cấp lãnh đạo, từ Chủ tịch Hội đồng Quản trị cho đến Chủ tịch CLB. Việc thay đổi được xem là không bất ngờ sau phiên Đại hội Cổ đông từ tuần trước. Mt khác, trong thời gian qua có nhiều doanh nghiệp cũng muốn chia sẻ với bầu Hiển trong việc tiếp tục đầu tư, phát triển CLB Sài Gòn ngày càng vững vàng hơn. Và cuối cùng, hai doanh nghiệp Him Lam Group và Bến Thành Group đã chính thức tiếp nhận đội bóng này. 

Bóng đá TPHCM sẽ sớm trở lại ảnh 1 Tân Chủ tịch Vũ Tiến Thành và GĐĐH CLB Sài Gòn Hồ Cẩm Vân 
Điều đáng chú ý là sau khi tiếp nhận, lãnh đạo Công ty CPBĐ Sài Gòn đã mời ông Vũ Tiến Thành về đảm nhận vai trò Chủ tịch CLB. Ông Thành vốn không lạ gì với giới bóng đá khi từng là HLV ở trường Năng khiếu Nghiệp vụ TPHCM, HLV đội Bưu điện TPHCM, Giám đốc Điều hành CLB Ngân hàng Đông Á và trợ lý cho các HLV Weigang, Riedl, Murphy, Calisto... 
Những chuyển động của CLB Sài Gòn đang hâm nóng lại bầu không khí bóng đá của TPHCM. Hy vọng những chuẩn bị của đội sẽ có tính căn cơ hơn, thay vì chỉ tập trung đỉnh cao như thời gian trước. Sau khi tiếp nhận, lãnh đạo đội bóng này đã có cuộc họp với Ban huấn luyện và các cầu thủ, qua đó đã khẳng định là không có sự thay đổi gì về nhân sự đội bóng để tất cả an tâm sinh hoạt, tập luyện khi mùa giải đang đến gần. 
Bóng đá TPHCM sẽ sớm trở lại ảnh 2 Ông Vũ Tiến Thành khi còn làm GĐĐH CLB Ngân hàng Đông Á
Sau thời kỳ bóng đá TPHCM chứng kiến việc "đến rồi đi" một cách chóng vánh của Navibank Sài Gòn, Sài Gòn United và Xuân Thành Sài Gòn. Hy vọng trong thời gian tới, hai đại diện CLB TPHCM và CLB Sài Gòn sẽ được đầu tư, chuẩn bị căn cơ hơn. Từ việc hướng đến cuộc đua tốp đầu cho đến chuẩn bị ở các tuyến kế thừa. 

Hiện tại, CLB TPHCM đang dần ổn định ở khâu đào tạo qua sự liên kết với Học viện Lyon TPHCM cũng như chủ động ở Học viện Juventus (ở Bà Rịa -Vũng Tàu). CLB Sài Gòn bấy lâu nhận nguồn chủ yếu từ Hà Nội và từ nhiều nguồn khác. Hy vọng sắp tới họ sẽ từng bước chủ động tuyến trẻ của riêng mình. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.