Bóng đá TPHCM sẽ sớm trở lại

SGGPO

Sau khi CLB TPHCM tăng cường lực lượng thật mạnh mẽ với những gương mặt như Võ Huy Toàn, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Công Phượng, HLV Trần Minh Quang... "Người anh em" CLB Sài Gòn cũng đã có những chuyển động tích cực để hướng đến cuộc đua tranh trong thời gian tới. 

HLV Hoàng Văn Phúc (CLB Sài Gòn) trao đổi cùng đồng nghiệp Chung Hae-seong, HLV trưởng CLB TPHCM. Ảnh: SGFC

HLV Hoàng Văn Phúc (CLB Sài Gòn) trao đổi cùng đồng nghiệp Chung Hae-seong, HLV trưởng CLB TPHCM. Ảnh: SGFC

Mới đây, CLB Sài Gòn đã thông báo việc thay đổi ở cấp lãnh đạo, từ Chủ tịch Hội đồng Quản trị cho đến Chủ tịch CLB. Việc thay đổi được xem là không bất ngờ sau phiên Đại hội Cổ đông từ tuần trước. Mt khác, trong thời gian qua có nhiều doanh nghiệp cũng muốn chia sẻ với bầu Hiển trong việc tiếp tục đầu tư, phát triển CLB Sài Gòn ngày càng vững vàng hơn. Và cuối cùng, hai doanh nghiệp Him Lam Group và Bến Thành Group đã chính thức tiếp nhận đội bóng này. 

Bóng đá TPHCM sẽ sớm trở lại ảnh 1 Tân Chủ tịch Vũ Tiến Thành và GĐĐH CLB Sài Gòn Hồ Cẩm Vân 
Điều đáng chú ý là sau khi tiếp nhận, lãnh đạo Công ty CPBĐ Sài Gòn đã mời ông Vũ Tiến Thành về đảm nhận vai trò Chủ tịch CLB. Ông Thành vốn không lạ gì với giới bóng đá khi từng là HLV ở trường Năng khiếu Nghiệp vụ TPHCM, HLV đội Bưu điện TPHCM, Giám đốc Điều hành CLB Ngân hàng Đông Á và trợ lý cho các HLV Weigang, Riedl, Murphy, Calisto... 
Những chuyển động của CLB Sài Gòn đang hâm nóng lại bầu không khí bóng đá của TPHCM. Hy vọng những chuẩn bị của đội sẽ có tính căn cơ hơn, thay vì chỉ tập trung đỉnh cao như thời gian trước. Sau khi tiếp nhận, lãnh đạo đội bóng này đã có cuộc họp với Ban huấn luyện và các cầu thủ, qua đó đã khẳng định là không có sự thay đổi gì về nhân sự đội bóng để tất cả an tâm sinh hoạt, tập luyện khi mùa giải đang đến gần. 
Bóng đá TPHCM sẽ sớm trở lại ảnh 2 Ông Vũ Tiến Thành khi còn làm GĐĐH CLB Ngân hàng Đông Á
Sau thời kỳ bóng đá TPHCM chứng kiến việc "đến rồi đi" một cách chóng vánh của Navibank Sài Gòn, Sài Gòn United và Xuân Thành Sài Gòn. Hy vọng trong thời gian tới, hai đại diện CLB TPHCM và CLB Sài Gòn sẽ được đầu tư, chuẩn bị căn cơ hơn. Từ việc hướng đến cuộc đua tốp đầu cho đến chuẩn bị ở các tuyến kế thừa. 

Hiện tại, CLB TPHCM đang dần ổn định ở khâu đào tạo qua sự liên kết với Học viện Lyon TPHCM cũng như chủ động ở Học viện Juventus (ở Bà Rịa -Vũng Tàu). CLB Sài Gòn bấy lâu nhận nguồn chủ yếu từ Hà Nội và từ nhiều nguồn khác. Hy vọng sắp tới họ sẽ từng bước chủ động tuyến trẻ của riêng mình. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.