Bóng đá TPHCM sau nửa chặng đường - Nhiều khó khăn

Trong khi Sài Gòn Xuân Thành đang ở trạng thái rất thoải mái với vị trí đầu bảng giải hạng nhất, thậm chí họ còn tự tin chuyển nhượng cầu thủ giữa mùa thì hai đội bóng còn lại của TPHCM vẫn còn ngụp lặn với nhiều khó khăn.

Vừa có thêm Thế Anh và Ntambi, Navibank SG phải gấp rút thanh lý nốt 2 ngoại binh khác là Giovanni và Almeida. Còn CLB TPHCM vẫn cứ miệt mài nỗ lực vượt lên chính mình trong bối cảnh thiếu nhiều điểm tựa, cả tài chính lẫn lực lượng.

CLB TPHCM (trái) vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Ảnh: NGUYỄN ĐẠT

Gói ghém lắm cuối cùng CLB TPHCM đã thay tiền vệ Lima bằng chân sút Smart, vốn thi đấu cho Bình Định ở lượt đi. Bộ khung còn lại được giữ nguyên cũng như một số vị trí vốn bị dao động về mặt tư tưởng khi được nhiều nơi chèo kéo nhưng cuối cùng không đi đến đâu và đã được động viên ở lại.

Navibank Sài Gòn tiếp tục dốc hầu bao chi tiêu trong giai đoạn tăng cường giữa mùa bóng. Việc thay đến 3/4 ngoại binh rồi ký hợp đồng với thủ môn Thế Anh đã ngốn thêm nhiều tỷ đồng cho mùa bóng này. Cầu thủ của Navibank Sài Gòn vốn giỏi, nhưng qua nửa mùa bóng vẫn chưa tạo thành một khối đồng bộ, đủ mạnh để có thể chinh phục mục tiêu cao hơn.

Mục tiêu tốp 5 với Navibank Sài Gòn lúc này là quá khó huống gì nói đến tốp 3 như tuyên bố từ giữa lượt đi. Một loạt trận đấu khó khăn đang chờ đón Navibank Sài Gòn ở phía trước khi gặp Đồng Tháp, Thanh Hóa, Hà Nội ACB trên sân khách và Ninh Bình, Hòa Phát Hà Nội trên sân Thống Nhất. Sau 5 trận đấu này, giải tạm nghỉ gần 1 tháng để đội tuyển quốc gia tập trung. 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng