Bóng đá tình cảm

Không phải ngẫu nhiên, câu chuyện tiền đạo Abass của đội bóng Becamex Bình Dương tha thứ cho lỗi lầm của trung vệ Dương Thanh Hào (Hà Nội T&T) trong vụ va chạm khiến anh bị chấn thương gãy chân lại được đề cử vào danh sách giải Fair-Play của bóng đá Việt Nam trong năm 2015.

Ở góc nhìn của một khán giả hâm mộ bóng đá, tôi cho rằng đấy là hành động đẹp của Abass, vì nó góp phần giảm đi sức ép cho người đồng nghiệp Thanh Hào trước sự bủa vây của nhiều luồng chỉ trích. Và đấy mới đích thực được cho là “bóng đá tình cảm” đẹp đẽ mà người ta hay nói về bóng đá Việt Nam, chứ không phải chuyện nhường nhịn điểm số, những trận cầu “3 đi - 3 về”… như thường thấy.

Thanh Hào đến thăm Abass tại bệnh viện.  Ảnh: T.L

Sau cú tắc bóng khiến đồng nghiệp dính chấn thương nặng, điều đầu tiên (và rất cần thiết) là việc Thanh Hào vào viện thăm hỏi và xin lỗi Abass, dù chẳng ai nhắc nhở cầu thủ này điều đó cả. Đấy là cách hành xử của một cầu thủ chuyên nghiệp, khác với việc được CLB hay lãnh đạo “mớm” học trò phải vào thăm cầu thủ bị anh ta đá gãy chân sau khi sự cố xảy ra một vài ngày.

Abass cũng hành xử rất chuyên nghiệp, coi việc gãy chân là tai nạn nghề nghiệp bởi lẽ chính cầu thủ này đã thừa nhận rằng anh cũng có một phần lỗi trong chấn thương của mình. Tất nhiên, điều đó chỉ càng giúp hình ảnh của Abass trở nên đáng trân trọng hơn trong con mắt của người hâm mộ bóng đá Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Không phải đến khi câu chuyện cách thể hiện của Abass được đề cử cho danh hiệu Fair-Play của bóng đá Việt Nam năm 2015, người ta mới nhận ra vẫn còn những điều tốt đẹp diễn ra trên sân cỏ trong sự khắc nghiệt của sân chơi V-League. Nếu chịu khó tìm tòi và chắt lọc, tất cả chúng ta sẽ cùng nhìn thấy nhiều điều đáng quý nữa từ các cầu thủ, từ các CĐV trong các trận đấu và trên các khán đài sân vận động. Còn nếu nhìn theo hướng tiêu cực, bóng đá Việt Nam còn nhiều điều phải cải thiện, chỉnh đốn.

Nguyễn Duy Phương

(Bình Thạnh, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…