Bóng đá tiếp tục “bơi ngược dòng”: Chuyện không của riêng ai

Đặt An Giang là ứng viên cho suất xuống hạng mùa này cũng chẳng sai, bởi xét về thực lực, sự mong manh của các cầu thủ trong nước buộc lãnh đạo đội nâng suất ngoại binh lên thành 5 nhờ vào 2 hợp đồng cầu thủ nhập tịch: Phan Văn Santos và Đinh Hoàng Max. Nhưng những hạn chế về năng lực ngày càng phơi bày khiến đội bóng này đang đi vào cung đường khó khăn nhất. Từ đó, hạn chế thứ 3 đã lộ ra, đó là sẽ bị “đánh hội đồng” bởi phận tân binh và lực lại yếu, sẽ khó có thể tìm được những mối quan hệ cần thiết.

“Báo động đỏ” cho cựu vương Đồng Tâm Long An (áo trắng) sau trận thua tân binh QNK Quảng Nam ngay trên sân nhà. DŨNG PHƯƠNG

Theo lịch thi đấu những vòng tới, An Giang lần lượt sẽ gặp SLNA, HA.GL, SHB.Đà Nẵng, Ninh Bình… đều quá “xương” trong hy vọng tìm chiến thắng đầu tiên để “giải hạn”. Ngay cả ĐT.LA cũng có khả năng bị kẹt ở nhóm cuối như mùa bóng trước. Đến thời điểm hiện nay, những hợp đồng mới mà họ ký được từ đầu mùa chỉ có mỗi mình Tài Em là đạt yêu cầu, phần còn lại chưa thể hiện được điều gì, thậm chí có cả những cựu binh gây thất vọng nhiều hơn. Năm ngoái, ĐT.LA đã suýt xuống hạng nếu như không có “kẻ thế vai” Kiên Giang và mùa này, tình hình dường như vẫn chưa khá hơn khi những đối thủ mạnh vẫn còn ở phía trước, nhưng họ vẫn chưa cho thấy sự khởi sắc. Trận thua Quảng Nam vừa qua như thêm một điểm nhấn đẩy đội bóng này lún sâu hơn vào cuộc khủng hoảng.

Sự sa sút của bóng đá chuyên nghiệp khu vực Tây Nam bộ trong thời gian qua là hệ quả của việc thiếu nền đào tạo cầu thủ. Ngay như Đồng Tháp, từng một thời là “lò” đào tạo cầu thủ trẻ tốt nhất hiện cũng đang lao đao và phải gọi cầu thủ cũ ở các nơi về, đồng thời “săn” thêm từ địa phương khác. Kiên Giang trước khi rã đám cũng từng lập kỷ lục với 90% cầu thủ ngoài tỉnh. An Giang hiện nay cũng tương tự và cách đó không xa, vào tháng 3 tới khi giải hạng Nhất nhập cuộc, Cần Thơ cũng sẽ không hơn gì với quá bán số cầu thủ từ những địa phương khác.

Vừa “mỏng” về kinh phí, lực lượng tại chỗ lại không phong phú nên buộc phải chi tiêu để mua sắm mỗi đầu mùa. Bóng đá khu vực miền sông nước Nam bộ chưa thể thoát khỏi cái vòng tròn của sự khó khăn thêm nhiều mùa nữa

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.