Bóng đá thời nay

- Vụ bệnh viện Nhi TW xử lý mấy “ông thần” bảo vệ chặn, không cho xe cứu thương ra cửa để rồi bệnh nhi chết trên xe tới giờ sao rồi?

- Có nghe phía công ty bảo vệ cho nghỉ việc mấy “ông nội” thì phải?

- Nói với ông đuổi việc là còn nhẹ. Thật tâm tui muốn cơ quan điều tra vào cuộc cho rõ ngọn ngành, vì không thể để các ông này quậy khiến người dân lãnh hậu quả được.

- Xã hội giờ ghê quá! Có vẻ như người lương thiện, tốt bụng đang bị lất át bởi kẻ mưu mô, xảo quyệt.

- Ông nói bằng thừa. Bàn làm gì việc xã hội, chỉ cần mỗi tại EURO 2016 đã thấy ớn. Nếu trước đây các đội bóng luôn đề cao tình thần fair-play, lối chơi đậm chất kỹ thuật, cống hiến thì bây giờ lối đá thực dụng đang lên ngôi.

- Nếu nói chỉ có thể Copa America vẫn còn phảng phất chút gì gọi là ngẫu hứng, vị nghệ thuật. EURO cũng chỉ là bản sao của các giải Anh, Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Nga…

- Nói vấn đề EURO đến giờ người hâm mộ vẫn không quên màn kịch trơ trẽn của Thụy Điển và Đan Mạch hồi năm 2004, trông thật kinh tởm. Bởi ngày đó hai đội này đã bắt tay nhau loại Italia với tỷ số hòa 2-2. Còn phần cá nhân cầu thủ cũng chẳng khá hơn.

- Ông có thể nói rõ chút đi?

- Khi hành quân đến EURO 2016, Tây Ban Nha vẫn mang theo chiêu bài cũ mèm. Ở trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ tại vòng bảng, trong một pha tranh chấp hết sức bình thường, Burak Yilmaz vung tay lên che chắn và đụng trúng ngực Sergio Busquets. Vậy mà tiền vệ của Tây Ban Nha đã ngã vật xuống sân, lăn lộn như thể vừa dính cú đấm của Mike Tyson. Trọng tài bị mắc lừa bởi tài “diễn” của Busquets rồi rút thẻ vàng cho Yilmaz. May là người Ý “cao siêu” hơn sau đó đã chặn bước đội bóng thuộc bán đảo Iberia.

- Thật giả khó lường, ngay cả với đội bóng lớn.

- Ngay cả đội tuyển Đức lần này cũng là nạn nhân do thiếu những Oliver Kahn, Stefan Effenberg… vốn “ma quỷ” trong thi đấu.

- Banh bóng giờ không như xưa vì các cầu thủ như vừa nhắc đầy rẫy ra nên mới nói thật là thảm hại.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất