Bóng đá Thanh Hóa: Thay máu để tấn công ngôi vương

Trong  2 năm gần đây, Thanh Hóa đều kết thúc mùa giải V-League ở vị trí thứ 3 chung cuộc, sau B.BD và HN T&T. Đó không phải là một thứ hạng kém nhưng rõ ràng là vẫn chưa tương xứng với tiềm lực cũng như sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá xứ Thanh.

Sau khi kết thúc V-League 2015, Thanh Hóa đã chia tay với gần một nửa đội hình. Trong đó đáng chú ý là những cầu thủ thuộc hàng  “có số má” của bóng đá Việt Nam như thủ môn Tô Vĩnh Lợi, các tiền vệ Duy Nam, Sỹ Cường hay tiền đạo nhập tịch Lê Văn Tân.

Thanh Hóa cũng đang hoàn tất mọi thủ tục để xin nhập quốc tịch Việt Nam cho trung vệ Danny Van Bakel (trái). Ảnh: Quang Minh

Để thay thế cho những cầu thủ đã ra đi, đội bóng xứ Thanh bước vào thị trường chuyển nhượng một cách hết sức khẩn trương. Cho đến thời điểm này, Thanh Hóa đã có được chữ ký của 3 cầu thủ tên tuổi là thủ môn Thanh Thắng (cựu thủ môn số 1 Hải Phòng) và 2 cầu thủ xứ Nghệ là hậu vệ Đình Đồng và tiền vệ Văn Bình.

Bên cạnh đó, đội bóng xứ Thanh cũng đã gia hạn thành công hợp đồng với tiền đạo Omar Faye - chân sút đã ghi được 10 bàn dù mới chỉ khoác áo Thanh Hóa ở lượt về của V-League 2015. Đồng thời Thanh Hóa cũng đang hoàn tất mọi thủ tục để xin nhập quốc tịch Việt Nam cho trung vệ Danny Van Bakel – người đã có 5 năm chơi bóng ở Việt Nam. Nếu Van Bakel có quốc tịch Việt Nam trước thềm mùa giải mới, Thanh Hóa với sự chống lưng của Tập đoàn FLC, hoàn toàn có thể thuê thêm 1 ngoại binh “khủng” nữa để ra sân ở V-League 2016 với 3 "Tây" trong đội hình (gồm 2 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch) theo đúng quy định của VFF.

Hiện tại, đội bóng xứ Thanh đang tiến hành đàm phán với một loạt cái tên nổi tiếng. Trong đó mục tiêu lớn nhất là đưa Vua phá lưới nội Lê Văn Thắng quy cố hương và thuyết phục được Hải Phòng “nhả” trung vệ ĐTQG Đinh Tiến Thành.

Nếu hoàn tất được tất cả các thương vụ trên, cộng với sự trưởng thành của những nhân tố trẻ như Hữu Dũng, Lục Xuân Hưng, Quốc Phương, Thanh Bình… bóng đá Thanh Hóa hoàn toàn có thể tự tin nghĩ tới việc tấn công vào ngôi vương ở mùa giải 2016.

QUIANG  PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng