“Bóng đá tài chính” thu hút sinh viên

Từ năm 2013, Hội Sinh viên Việt Nam và Visa đã cùng tổ chức những buổi diễn đường phố để nâng cao nhận thức về giáo dục tài chính và dạy sinh viên những khái niệm cơ bản về chi tiêu có trách nhiệm, đồng thời tiết kiệm và lập ngân sách một cách sáng suốt.

Ngày 18-10, hàng trăm sinh viên tập trung tại Đại học Quốc gia Hà Nội để tham gia giải “Bóng đá tài chính”- chương trình cuối cùng trong chuỗi sự kiện diễn ra trên toàn quốc, nơi các bạn trẻ ứng dụng kiến thức về ngân sách, hoạch định và tiết kiệm để giành chiến thắng.

Nguyễn Thị Thoa và Nguyễn Lan Anh, Khoa Quốc tế, đã trở thành đội chiến thắng sau khi trải qua 2 tuần thi đấu vòng loại, và đánh bại 7 đội tuyển khác trong 3 vòng thi của ngày 18-10. Tại đây, các sinh viên cũng được thưởng thức màn biểu diễn bóng đá nghệ thuật của Quán quân Giải Bóng đá nghệ thuật châu Á 2013, Đỗ Kim Phúc.

Ông Bùi Quang Huy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam và ông Sean Preston, Giám đốc Visa khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia, trao thưởng cho đội quán quân.

Hai thành viên đoạt giải chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức và khán giả.

Bóng đá tài chính là trò chơi điện tử tương tác tốc độ nhanh được phát triển bởi Visa, nhằm cung cấp cho người chơi những kiến thức quan trọng về quản lý tài chính cá nhân. Trò chơi cũng là nền tảng của Kỹ năng Quản lý tài chính - chương trình giáo dục tài chính cho sinh viên do Hội Sinh viên Việt Nam và Visa tổ chức.

“Mỗi năm, các chương trình của chúng tôi tại Việt Nam đều diễn ra với mục đích tiếp cận sinh viên và trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết về quản lý tài chính bằng những hoạt động thú vị và sáng tạo. Vừa qua cơn sốt của vòng chung kết bóng đá thế giới đã đến Việt Nam và chúng tôi đã tận dụng cơ hội lý tưởng này để tăng tính hấp dẫn cho chương trình thông qua giải Bóng đá tài chính”- ông Sean Preston, Giám đốc Khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào, phát biểu.

Giải đấu “Bóng đá tài chính” đã thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Đây là năm thứ ba Visa hợp tác Hội Sinh viên Việt Nam để mang các chương trình giáo dục tài chính đến Việt Nam, với kỳ vọng phát triển những chương trình giáo dục bổ ích cho giới trẻ Việt Nam. Bắt đầu từ tháng 6, để phù hợp với thời gian của FIFA World Cup 2014, chương trình bao gồm một chuỗi giải đấu online và offline. Hơn 1.000 bài dự thi online đã được gửi  về trang Facebook của chương trình và của các trường đại học, trong khi đó, hơn 3.600 sinh viên trực tiếp tham gia thi đấu và cổ vũ tại các giải đấu trong khuôn viên Trường Đại học Đà Nẵng, Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Quốc gia Hà Nội. Việc sử dụng truyền thông mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý cho cuộc thi này, với hơn 6.000 lượt chơi game từ tháng 6. Năm nay đánh dấu cột mốc cho chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính ở Việt Nam với những hoạt động lần đầu tiên tổ chức ở Đà Nẵng thay vì chỉ Hà Nội và TPHCM như những năm trước.

Ông Bùi Quang Huy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: “Sự thành công của chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính năm nay là một minh chứng cho việc xác định đúng nhu cầu của sinh viên trong tổ chức các hoạt động rèn luyện, đào tạo kỹ năng thực hành xã hội, thể hiện sự hợp tác bền chặt giữa Hội Sinh viên Việt Nam và Visa. Giáo dục tài chính có tầm quan trọng rất lớn, giúp sinh viên có kỹ năng giải quyết các khó khăn thường gặp trong việc quản lý, sử dụng tiết kiệm, lên kế hoạch, phát triển nguồn tài chính cá nhân. Hợp tác với Visa giúp chúng tôi mang đến cho sinh viên một chương trình giáo dục hữu ích cho cuộc sống hiện tại và trong tương lai”.

Một loạt tài liệu đã được cung cấp trên Facebook fanpage và kênh Youtube để hướng dẫn cách hoạch định ngân sách, tiết kiệm và tiêu dùng có trách nhiệm.

Website chương trình (http://www.practicalmoneyskills.com.vn/ hay www.financialfootball.com) mang đến những lời khuyên hữu ích từ nhân vật đại diện của chương trình Mr.Pocket, cùng với những công thức tài chính tiện dụng và các công cụ khác.

Chương trình cũng đã mang đến hơn 15.000 tài liệu giáo dục tài chính cho sinh viên đại học khắp cả nước, và mạng xã hội là nơi diễn ra những cuộc thảo luận mang tính xây dựng về những vấn đề tài chính cá nhân của sinh viên.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ cắt băng khánh thành The Golf House

Ra mắt Học viện The Golf House

Nhằm hỗ trợ những người đam mê thể thao có thể đến với bộ môn golf, Học viện The Golf House vừa được ra mắt tại TPHCM vào trưa nay. Đây là Học viện hướng dẫn cho những người mới chập chững bước vào chơi gofl có những kiến thức cơ bản đầu tiên, tạo nền tảng cho sự phát triển về sau.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.