Bóng đá “sân sau” của miền Trung lại được mùa

Tại giải hạng Nhất 2015 đang diễn ra, bóng đá miền Trung có 3 đại diện thì đến nay đã có 2 đội cùng chễm chệ ở tốp đầu là Huế (6 điểm) và Phú Yên (5 điểm). Cả hai đều xung trận với dàn cầu thủ trẻ và đang gặt hái được những thành tích ấn tượng. Huế hiện đang xếp ngôi đầu bảng và chiều nay, ở vòng 3 giải hạng Nhì họ sẽ gặp Bình Phước trên sân nhà, sẽ là cơ hội lớn cho đội bóng Cố đô “bay” tiếp trên bảng xếp hạng. Trong khi đó Phú Yên vừa hoàn tất vòng 3 cách đây hai ngày bằng trận hòa 1-1 trước CLB TPHCM.

Liệu nếu “cờ” đến tay thì một trong hai đội này có dám phất hay không? Tài chính vẫn luôn là bài toán khó cho những đội bóng miền Trung trong những năm trở lại đây. Đó cũng từng là rào cản cho Huế ở mùa rồi, họ có sự khởi đầu mùa bóng rất tốt, nhưng đột ngột sa sút ở giai đoạn quyết định và… thôi, không thăng hạng. Hy vọng năm nay, bóng đá Huế sẽ ổn hơn so với trước để sân Tự Do đông vui trở lại với bầu không khí V-League.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng