Bóng đá Quảng - Đà trước mùa giải mới: Mỗi nhà mỗi cảnh

Cùng là láng giềng với nhau, song 2 đội bóng SHB Đà Nẵng và QNK Quảng Nam lại khá khác biệt trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

Cùng là láng giềng với nhau, song 2 đội bóng SHB Đà Nẵng và QNK Quảng Nam lại khá khác biệt trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

Loay hoay với bài toán lực lượng

Xét về lực lượng, trong tay HLV Lê Huỳnh Đức ở mùa giải vừa qua chẳng có nổi 1 cái tên đáng để các đối thủ phải kiêng dè. Gương mặt duy nhất đáng được nhắc đến trong đội hình của SHB Đà Nẵng chính là Võ Huy Toàn nhưng đấy là khi anh khoác áo các đội tuyển chứ khi trở về với CLB, tuyển thủ trẻ này cũng thi đấu không ổn định và thường xuyên bị quá tải.

SHB Đà Nẵng (trái) và QNK Quảng Nam có nhiều sự khác biệt trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới. Ảnh: Phi Hải

Thế nên, để có thể cải thiện thành tích ở mùa giải tới, BHL đội bóng sông Hàn đã khá nhanh tay trên thị trường chuyển nhượng khi sớm có được chữ ký của Hoàng Thiên, Thanh Hải và Diabate. Hiện tại, HLV Lê Huỳnh Đức cũng đang thử việc khá nhiều nội binh, trong đó có những cái tên sáng giá như Lâm Anh Quang, Hoàng Nhật Nam… và theo thông tin mới nhất, cựu trung vệ của đội tuyển U.23 Việt Nam Lâm Anh Quang đã được đội bóng sông Hàn chiêu mộ. Tất nhiên, những gương mặt vừa đến với SHB Đà Nẵng trong thời gian qua chưa phải là những cái tên quá “hot” nhưng dẫu sao, việc HLV Lê Huỳnh Đức mạnh tay tuyển mộ một loạt nội binh có chất lượng cũng là tín hiệu đáng mừng đối với đội bóng này.

Về ngoại binh, sau khi có Diabate, SHB Đà Nẵng đang nhắm đến cựu binh Merlo. Theo thông tin từ lãnh đạo CLB, khoảng cuối tháng này, chân sút người Argentina sẽ trở lại Đà Nẵng để thử việc và song song đó, đội bóng sông Hàn còn thử việc nhiều ngoại binh khác nhằm tìm kiếm “đối tác” ăn ý với Diabate ở mùa giải tới.

Đau đầu với “Vua”

Trong khi đó QNK Quảng Nam ít biến động lực lượng hơn khi HLV Hoàng Văn Phúc giữ chân được những nhân tố quan trọng của đội bóng là đội trưởng Thanh Trung và tiền vệ Huy Hùng. Cùng với đó, đội bóng đất Quảng còn có được chữ ký của tiền vệ Đoàn Hùng Sơn (từ SHB.ĐN), trung vệ Thanh Tuấn (từ S.KH), tiền vệ Duy Nam (từ FLC.TH) và thủ môn Minh Nhựt (từ HA.GL).

Cũng đã có một vài ý kiến bày tỏ sự lo ngại khi kết thúc mùa giải 2015, QNK Quảng Nam mạnh tay thanh lý một loạt cầu thủ người địa phương như Hồng Điệp, Văn Việt, Văn Bửu, Hoàng Đức. Vậy nhưng, đây đều là những gương mặt lâu nay vốn bị chấn thương hoặc phong độ sa sút nên điều đó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của đội.

Với việc giữ chân một loạt trụ cột cùng những sự bổ sung nhân sự cần thiết, HLV Hoàng Văn Phúc hoàn toàn có thể tự tin với mục tiêu tốp 5 ở mùa giải tới. Vướng bận lớn nhất đối với ông thầy gốc Bắc này là việc giữ chân tiền đạo Patiyo, người được xem như “Vua” ở đội bóng đất Quảng với thành tích dẫn đầu danh sách ghi bàn ở V-League mùa trước. Đến thời điểm này, dù đã rất nỗ lực song GĐĐH Nguyễn Húp cũng đã thừa nhận khó giữ chân được tiền đạo này khi yêu cầu của anh quá cao (lót tay 160 ngàn USD/năm cùng mức lương 15 ngàn USD/tháng). Thế nên, nhiệm vụ quan trọng nhất đối với đội bóng đất Quảng lúc này là phải nhanh chóng tìm kiếm ngoại binh có chất lượng. Nếu không, mục tiêu tốp 5 e sẽ khó thành dù chất lượng nội binh trong tay HLV Hoàng Văn Phúc không phải là yếu.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục