Bóng đá phía Nam gặp khó

Loạt trận cuối tuần ở V-League sẽ chứng kiến những trận “chung kết ngược” giữa các đội thuộc khu vực phía Nam, nhằm tránh rơi vào khu vực cuối bảng khi lượt đi V-League khép lại. Hiện tại, bất lợi đang nghiêng về 2 cặp đấu Kiên Giang - B.Bình Dương và ĐTLA- XMXT Sài Gòn.

Loạt trận cuối tuần ở V-League sẽ chứng kiến những trận “chung kết ngược” giữa các đội thuộc khu vực phía Nam, nhằm tránh rơi vào khu vực cuối bảng khi lượt đi V-League khép lại. Hiện tại, bất lợi đang nghiêng về 2 cặp đấu Kiên Giang - B.Bình Dương và ĐTLA- XMXT Sài Gòn.

Hồi đầu mùa bóng, ít ai nghĩ đến chuyện B.Bình Dương và XMXT Sài Gòn trụ ở nhóm cuối bảng lâu đến như vậy, may mà Bình Dương tự cứu mình với 2 trận thắng liên tiếp vừa qua để thoát khỏi vị trí cuối bảng.

Còn tại TPHCM, XMXT Sài Gòn vừa xong nhiệm vụ ở AFC Cup thì lãnh ngay thất bại trong trận đấu bù tại sân Lạch Tray. Trận thua không chỉ khiến đội bóng TPHCM ở lại với khu vực nguy hiểm mà chiều qua VFF còn thông báo quyết định phạt HLV Trần Tiến Đại 10 triệu đồng và cấm chỉ đạo 4 trận.

Mục tiêu đua tốp đầu của hai ông lớn trên tạm thời gác lại để chiến đấu tránh chuyện rớt hạng mà đối thủ chính cả hai đang đua tranh là Kiên Giang và Đồng Tâm Long An. Kiên Giang càng đá càng chưa tìm được lối ra bởi yếu tố đầu tiên. Thầy trò ông Lại Hồng Vân vẫn tự động viên nhau trước mỗi trận đấu, hãy nhập cuộc bằng tinh thần và bằng chính nồi cơm của mình, bởi họ thấu hiểu, thà khó khăn ở hiện tại chứ nếu xuống hạng thì sẽ mất rất nhiều. Nhưng ở Đồng Tâm Long An thì khác, sau loạt trận không thành công vừa qua, lãnh đạo Đồng Tâm Long An đã quyết định thay HLV Vital bằng Marcelo.

Mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng đang giao nhau ở nhóm cuối bảng và sẽ phải thanh toán sòng phẳng vào cuối tuần này. Bóng đá phía Nam hẳn đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong 4-5 năm qua.

QUỐC CƯỜNG

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.