Bóng đá phía Nam gặp khó

Loạt trận cuối tuần ở V-League sẽ chứng kiến những trận “chung kết ngược” giữa các đội thuộc khu vực phía Nam, nhằm tránh rơi vào khu vực cuối bảng khi lượt đi V-League khép lại. Hiện tại, bất lợi đang nghiêng về 2 cặp đấu Kiên Giang - B.Bình Dương và ĐTLA- XMXT Sài Gòn.

Hồi đầu mùa bóng, ít ai nghĩ đến chuyện B.Bình Dương và XMXT Sài Gòn trụ ở nhóm cuối bảng lâu đến như vậy, may mà Bình Dương tự cứu mình với 2 trận thắng liên tiếp vừa qua để thoát khỏi vị trí cuối bảng.

Còn tại TPHCM, XMXT Sài Gòn vừa xong nhiệm vụ ở AFC Cup thì lãnh ngay thất bại trong trận đấu bù tại sân Lạch Tray. Trận thua không chỉ khiến đội bóng TPHCM ở lại với khu vực nguy hiểm mà chiều qua VFF còn thông báo quyết định phạt HLV Trần Tiến Đại 10 triệu đồng và cấm chỉ đạo 4 trận.

Mục tiêu đua tốp đầu của hai ông lớn trên tạm thời gác lại để chiến đấu tránh chuyện rớt hạng mà đối thủ chính cả hai đang đua tranh là Kiên Giang và Đồng Tâm Long An. Kiên Giang càng đá càng chưa tìm được lối ra bởi yếu tố đầu tiên. Thầy trò ông Lại Hồng Vân vẫn tự động viên nhau trước mỗi trận đấu, hãy nhập cuộc bằng tinh thần và bằng chính nồi cơm của mình, bởi họ thấu hiểu, thà khó khăn ở hiện tại chứ nếu xuống hạng thì sẽ mất rất nhiều. Nhưng ở Đồng Tâm Long An thì khác, sau loạt trận không thành công vừa qua, lãnh đạo Đồng Tâm Long An đã quyết định thay HLV Vital bằng Marcelo.

Mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng đang giao nhau ở nhóm cuối bảng và sẽ phải thanh toán sòng phẳng vào cuối tuần này. Bóng đá phía Nam hẳn đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong 4-5 năm qua.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng