Bóng đá phía Bắc lên hương

Trừ SLNA phập phù, tạm chấp nhận vị trí thứ 8, bốn đội bóng còn lại của khu vực phía Bắc đang tuần tự nối sau đội đầu bảng B.Bình Dương. Một bước… lên hương đầy ngỡ ngàng của các đội bóng miền Bắc.

Bất ngờ thú vị

Việc Hải Phòng, Than QN, Thanh Hóa và Hà Nội T&T đứng áp sát đội đầu bảng B.Bình Dương tạo ra dư vị đầy bất ngờ. Thú vị và… sốc nhất chính là vị trí nhì bảng của Hải Phòng. Bởi đầu mùa, đội bóng đất Cảng từng bị nhìn nhận là ứng viên cho suất rớt hạng duy nhất của V-League. Cho nên, cái cách Hải Phòng bất bại, chỉ kém B.Bình Dương vỏn vẹn 2 điểm đang làm cả V-League sững sờ, vì vị trí của đội bóng đất Cảng tạo ra là vượt ngoài mong đợi.

Hải Phòng từng bị nhìn nhận là ứng viên cho suất rớt hạng của V-League nhưng sau 4 vòng đấu họ đang ở vị trí nhì bảng. Ảnh: Quang Thắng

Đối với Than QN và Thanh Hóa, cách 2 đội bóng shopping trước mùa, đặc biệt là đội bóng vùng mỏ cho thấy thành quả hiện tại của họ tương xứng với mức đầu tư. Hai đội bóng này đều có lực, dày dạn và họ được chống lưng bởi những ông bầu rất cuồng nhiệt. Vì thế, có thể Than QN, Thanh Hóa chẳng ầm ĩ như… HAGL, nhưng kết quả lúc này họ có được là xứng đáng. Điều đó cũng giống như cú sa sút tạm thời của SLNA, vì đầu tư thế nào, kết quả thế đó.

Trong xu thế thăng hoa của các đội bóng phía Bắc, việc HN T&T rơi vãi quá nhiều điểm ở chặng khởi đầu này chính là một khoảng lặng. Đá 4 thì thắng 1, hòa 3, HN T&T chưa nếm mùi thất bại, nhưng 2/3 trận hòa của đội bóng thủ đô chẳng khác gì thất bại. Điều đó đang tạo cảm giác bất an nơi người hâm mộ đội bóng này.

Đối trọng khó lường

Đến giờ, vị trí của các đại diện phía Bắc hẳn nhiên là lời thách thức cho phần còn lại V-League. Thậm chí có thể coi họ là những niềm hy vọng làm cán cân V-League không bị lệch vai, vì sự vượt trội từ B.Bình Dương. Chính những đại diện này mới là đối trọng xứng đáng, có khả năng cản bước B.Bình Dương trong cuộc chạy đua đến ngôi vô địch.

Trên thực tế, trong mạch 4 trận toàn thắng của B.Bình Dương, đội bóng này mới chỉ “đụng” với 1 đối thủ phía bắc là SLNA. Trong khi đó, chính Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải thừa nhận, B.Bình Dương gặp may mới đánh bại được đội chủ sân Vinh. Nói cách khác, sự khó chịu mà đối thủ phía Bắc này tạo ra cho ĐKVĐ V-League là cực lớn. Vì thế, cản bước được B.Bình Dương hay không, có lẽ chỉ chờ vào những đối thủ này chứ không phải HAGL “đẹp sơn, rỗng ruột” hay SHB.Đà Nẵng cũng đang trên đường chuyển giao thế hệ.

Với vai vế vừa tạo ra, đấy là cú khởi động khỏi chê của các đại diện phía Bắc. Tất nhiên đường dài mới biết ngựa hay, ngựa dở, nhưng rõ ràng chất lượng của 5 đại diện miền Bắc đủ làm cho V-League phải thận trọng. Thậm chí ngay thời điểm này, nhiều người đã đoán chắc rằng, khó xảy ra sự sứt mẻ lực lượng ở khu vực này. Chỉ còn điều tò mò và chờ đợi: HN T&T, Than QN và Thanh Hóa thực sự là đối trọng làm lá cờ đầu phương Nam, B.Bình Dương phải kiêng dè!

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng