Bóng đá phá… ung thư

- Mấy bữa nay thời tiết thất thường quá! Mới hửng nắng lại mưa dầm khiến dân tình khốn đốn chưa nói nhiều con đường bị ngập nước càng khiến người dân khổ sở hơn.

- Có lẽ do ảnh hưởng bão miền Trung. Nghe nói đang có siêu bão gì đó hoành hành trên biển Đông nữa hẳn sẽ mỏi mệt thêm thời gian mới nhẹ được. Thôi, nắng mưa là chuyện của trời ai đỡ được? Gạt qua vấn đề thời tiết chịu khó đọc tin này để thấy lòng mình ấm hơn nè!

- Tin gì?

- Vừa rồi, trong trận Sunderland  - Everton trên sân The Light có một CĐV nhí xuất hiện.

- Ô hay, khán giả nhí ở Giải Ngoại hạng Anh xuất hiện nhiều là điều bình thường chứ có gì lạ đâu?

- Không, đó là một CĐV rất đặc biệt, người đã làm không ít người hâm mộ trên khán đài nhỏ lệ vì xúc động.

- Tui chưa hiểu ý ông?

- Cậu bé có tên Bradley Lowery - nạn nhân của bệnh ung thư quái ác. Lowery được dắt tay thần tượng mình ra sân. Đó là niềm mơ ước của nhiều cô cậu bé khác nhưng Lowery mang ý nghĩa nhiều hơn.

- Ông nói rõ hơn về tình trạng của cậu bé đáng yêu được không?

- Cậu bé 5 tuổi, đang chống chọi bệnh ung thư và mong nhận được sự giúp đỡ. Được biết chi phí điều trị cho Bradley khoảng 700.000 bảng Anh và em sẽ được chuyển sang Mỹ chữa trị. Những người hâm mộ được kêu gọi đóng góp 1 bảng/ người tại địa chỉ chasethewind.co.uk.

- Với sức chứa của sân gần 50.000 người, khoản đóng góp sẽ không nhỏ chút nào cộng thêm số tiền góp vào địa chỉ trên sẽ đỡ đần phần gánh nặng tài chính cho Lowery.

- Sự thật là thế. Với sự ủng hộ lớn đến vậy từ Sunderland và Everton, hiện Lowery và gia đình đã quyên góp được số tiền lên hơn 350.000 bảng Anh. Có vẻ như trong ngày hôm nay con số ấy chưa có dấu hiệu dừng lại.

- Bóng đá không đơn thuần chỉ thể thao, nó còn là nơi con người kết nối với nhau và trao cho nhau tình cảm đẹp nhất. Cầu mong rằng, Lowery hay bất cứ CĐV nhí nào gặp cảnh không may sẽ được san sẻ phần nào bởi gánh nặng tài chính đang lúc mắc bệnh hiểm nghèo.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất