Bóng đá nữ Việt Nam - Hưởng lợi từ sự quan tâm của AFC

Việc LĐBĐ châu Á (AFC) cam kết tiếp tục đầu tư cho bóng đá nữ châu lục đã tạo ra những kết quả vượt bậc. Các đại diện của AFC thi đấu rất tốt tại FIFA World Cup nữ tại Canada - nơi Nhật Bản giành ngôi Á quân.

Sự phát triển bóng đá nữ được thúc đẩy nhờ sự tiên phong của AFC khi trong năm 2015 giải vô địch Futsal nữ ra đời đánh dấu châu Á là khu vực đầu tiên tạo ra sân chơi như thế này. Và đáng tự hào hơn là trong tốp 20 đội bóng nữ hàng đầu thế giới hiện nay châu Á có 5 đại diện.

Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết: “AFC ủng hộ hết sức mình cho bóng đá nữ. Các đội bóng nữ của châu Á đã tham gia tranh tài ở các giải đấu hàng đầu thế giới. Thêm vào đó để đảm bảo sự phát triển liên tục chúng tôi cũng cần tập trung tạo nên cầu nối thu hẹp khoảng cách giữa các liên đoàn thành viên”.

Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa tiếp tục ủng hộ hết sức mình cho bóng đá nữ châu Á.  Ảnh: T.L.

Với mục tiêu tiên quyết này của ngài Chủ tịch, AFC đã cử đội ngũ chuyên gia đến giúp đỡ các liên đoàn nhằm hướng tới sự phát triển lâu dài. LĐBĐ Việt Nam (VFF) được hưởng lợi từ sự hỗ trợ này nhờ lời khuyên từ chuyên gia Michelle Cox - người sát cánh cùng VFF trong 3 tháng để hỗ trợ liên đoàn và cả chương trình Tất cả vì bóng đá ở Việt Nam (Football For All in Vietnam/ FFAV). Dự án cụ thể mà bà Cox tạo dựng lên là chương trình bóng nữ đặt tại Huế và sẽ mở rộng tới các tỉnh thành khác ở Việt Nam. Bà cũng cung cấp khóa huấn luyện về thương mại và kỹ thuật cho đội ngũ FFAV và các tình nguyện viên. Một liên đoàn khác của khu vực ĐNÁ là Malaysia (FAM) cũng hưởng lợi từ dự án này, với sự giúp sức của chuyên gia Beatrice von Siebenthal.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng