Bóng đá nữ được “bơm” 2 tỷ đồng

Quang cảnh lễ ký kết hợp đồng tài trợ cho giải bóng đá nữ vô địch quốc gia. Ảnh: Quang Thắng

Lễ công bố Công ty cửa Austdoor làm nhà tài trợ độc quyền cho giải bóng đá nữ vô địch quốc gia năm 2009 đã diễn ra tại Hà Nội vào sáng qua 12-3. Theo bản hợp đồng giá trị 1 năm này, Austdoor phải chi 2 tỷ đồng để có quyền ghép tên, trở thành giải bóng đá nữ VĐQG Austdoor Cup 2009.

Trên thực tế, Austdoor không “bơm” hết 2 tỷ đồng cho bóng đá nữ mà một nửa giá trị tài trợ trên đã được chuyển thành khoản đầu tư, nâng thương hiệu cho nhà tài trợ như chi phí truyền thông, thương hiệu và quảng cáo trên truyền hình ở những trận đấu được truyền hình trực tiếp.

Dẫu sao, việc Austdoor trở thành nhà tài trợ độc quyền đã giúp giải vô địch bóng đá nữ mang tầm quốc gia duy nhất trong khu vực Đông Nam Á thoát được cảnh đìu hiu, khốn khó vì thiếu tiền. Ít nhất, cơ cấu giải thưởng dành cho các cô gái đá bóng cũng đã trở nên tương đối khả quan: 80 triệu đồng cho nhà vô địch, kế đó là 60 và 30 triệu đồng dành cho đội á quân và hạng 3. Ngoài ra, BTC giải còn trao các giải thưởng cá nhân cho Cầu thủ hay nhất giải, Vua phá lưới…

Theo lịch trình, giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2009 được chia làm 2 giai đoạn: lượt đi tại Thái Nguyên và Hà Nội từ 24-3 đến 11-4; lượt về từ 18-4 đến 6-5 tại Hà Nội. Tương tự vài mùa bóng gần đây, giải quy tụ 6 đội gồm Hà Nội, Hòa Hợp HN, Hà Nam, Than KSVN, TPHCM và Thái Nguyên. Trận đấu mở màn mùa giải bóng đá nữ 2009 diễn ra giữa Thái Nguyên và TPHCM vào chiều 24-3 tới.

Được biết, ngoài tài trợ cho giải VĐQG, VFF cũng sẽ ký hợp đồng với Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển vào ngày 18-3 để đối tác này trở thành nhà đồng tài trợ chính cho đội tuyển nữ Việt Nam, bên cạnh nhãn hiệu Thép Cửu Long.

GIA MINH
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác