Bóng đá nữ & bóng bàn chưa đủ năng lực tranh suất dự Olympic 2016

(SGGPO) – Ngành TDTT đã triển khai hội nghị công tác năm mới (diễn ra ngày 14-1 tại Hà Nội) và các mục tiêu cụ thể đã được đặt ra rõ ràng đặc biệt là trong từng môn thể thao.

Nhóm mục tiêu quan trọng nhất vẫn là hướng giành thêm suất chính thức dự Olympic 2016. Hiện tại chúng ta mới chỉ có 6 suất chính thức. Mục tiêu đề ra trong báo cáo của lãnh đạo Tổng cục TDTT đó là đạt được từ 15 đến 20 VĐV của 11 đến 14 môn thể thao vượt qua vòng loại, giành suất chính thức tham dự Olympic 2016.

Chỉ tiêu của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 phấn đấu giành được huy chương ở Brazil .

Bóng bàn giờ chỉ đứng hàng thứ yếu. Nguồn: Tư liệu

Để chuẩn bị cho mục tiêu này, ngay từ tháng 1, các đội tuyển thể thao đã tập trung tập huấn thi đấu quốc tế. Nhiều môn đang kỳ vọng có thêm suất như bắn súng, bơi, cử tạ, xe đạp, judo, taekwondo, boxing, đấu kiếm, TDDC, vật bắn cung, đua thuyền rowing, vật…

“Hai môn bóng đá nữ và bóng bàn cũng tham dự vòng loại Olympic 2016 nhưng đây là các môn so về chuyên môn yếu hơn các đối thủ trong châu lục và thế giới nên chúng ta chỉ thi đấu tích lũy là chính, chưa kỳ vọng có được suất Olympic chính thức đi Brazil”, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn phát biểu tại hội nghị.

Với nhiệm vụ tổ chức, thi đấu Đại hội thể thao bãi biển châu Á 5-2016 (ABG5), ngành thể thao cho biết sẽ nỗ lực tốt nhất. Chúng ta phấn đấu đạt từ 15 tới 20 HCV và đứng thứ 3 toàn đoàn ở ABG5 (tổ chức trong tháng 9 tại Đà Nẵng).

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục