Bóng đá nữ & bóng bàn chưa đủ năng lực tranh suất dự Olympic 2016

(SGGPO) – Ngành TDTT đã triển khai hội nghị công tác năm mới (diễn ra ngày 14-1 tại Hà Nội) và các mục tiêu cụ thể đã được đặt ra rõ ràng đặc biệt là trong từng môn thể thao.

Nhóm mục tiêu quan trọng nhất vẫn là hướng giành thêm suất chính thức dự Olympic 2016. Hiện tại chúng ta mới chỉ có 6 suất chính thức. Mục tiêu đề ra trong báo cáo của lãnh đạo Tổng cục TDTT đó là đạt được từ 15 đến 20 VĐV của 11 đến 14 môn thể thao vượt qua vòng loại, giành suất chính thức tham dự Olympic 2016.

Chỉ tiêu của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 phấn đấu giành được huy chương ở Brazil .

Bóng bàn giờ chỉ đứng hàng thứ yếu. Nguồn: Tư liệu

Để chuẩn bị cho mục tiêu này, ngay từ tháng 1, các đội tuyển thể thao đã tập trung tập huấn thi đấu quốc tế. Nhiều môn đang kỳ vọng có thêm suất như bắn súng, bơi, cử tạ, xe đạp, judo, taekwondo, boxing, đấu kiếm, TDDC, vật bắn cung, đua thuyền rowing, vật…

“Hai môn bóng đá nữ và bóng bàn cũng tham dự vòng loại Olympic 2016 nhưng đây là các môn so về chuyên môn yếu hơn các đối thủ trong châu lục và thế giới nên chúng ta chỉ thi đấu tích lũy là chính, chưa kỳ vọng có được suất Olympic chính thức đi Brazil”, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn phát biểu tại hội nghị.

Với nhiệm vụ tổ chức, thi đấu Đại hội thể thao bãi biển châu Á 5-2016 (ABG5), ngành thể thao cho biết sẽ nỗ lực tốt nhất. Chúng ta phấn đấu đạt từ 15 tới 20 HCV và đứng thứ 3 toàn đoàn ở ABG5 (tổ chức trong tháng 9 tại Đà Nẵng).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Gabriel Martinelli ăn mừng bàn thắng

Arsenal - Newcastle 2-0: Ngón đòn sát thủ của Bukayo Saka và Martinelli

Ngón đòn sát thủ trong hiệp 2 của Mikel Arteta với cú đánh mạn sườn đã giúp hạ gục một Newcastle đang gầy dựng lại dưới tay tân HLV Eddy Howe. Bukayo Saka và Gabriel Martinelli đã ghi những bàn thắng đẹp để giúp Pháo thủ vươn lên bắt kịp tốp 4.

Quần vợt

Novak Djokovic xuất trận

Davis Cup Finals: Novak Djokovic xuất trận, tuyển Serbia dễ dàng đánh bại người Áo 3-0

“Nhà Vua ATP” Novak Djokovic và “các đồng đội trẻ trung” đã có trận đấu đầu tiên thuộc khuôn khổ của Davis Cup Finals 2021 tại Nhà thi đấu Olympiahalle (Innsbruck, Áo). Dù đối mặt với đội chủ nhà, Djokovic và các đồng đội của tuyển Serbia vẫn giành được chiến thắng sảng khoái, đầy áp đảo với tỷ số tuyệt đối là 3-0!

Tốc độ