Bóng đá miền Trung trước mùa bóng 2016: Tới đâu hay đó

Đầu tháng 11 tới, các đội bóng sẽ tập trung trở lại để bước vào chu kỳ chuẩn bị cho mùa giải mới nhưng đến thời điểm này, các đội bóng miền Trung hầu như đều "án binh bất động" theo kiểu "tới đâu hay đó"

Một trong những nguyên nhân chính khiến các đội bóng miền Trung tỏ ra thụ động trong công tác chuẩn bị trước mùa giải mới là tình hình tài chính không mấy khả quan của các mạnh thường quân. Trong bối cảnh khó khăn chung của cả nền kinh tế nước nhà, các doanh nghiệp tài trợ, đầu tư cho bóng đá đều tỏ ra hết sức thận trọng. Điều này cũng thật dễ hiểu bởi trong tình thế "người khôn, của khó" thế này, mỗi đồng bỏ ra đều phải được cân đo đong đếm thật kỹ lưỡng. 

Mạnh tay nhất trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ của các đội bóng miền Trung chính là SHB Đà Nẵng. Đến thời điểm này, đội bóng sông Hàn đã có 3 sự bổ sung đáng kể là tiền đạo Diabate, tiền vệ Thanh Hải (từ Đồng Tâm Long An) và tiền vệ Hoàng Thiên đến từ Hoàng Anh Gia Lai. Cùng với đó, HLV Lê Huỳnh Đức và các cộng sự cũng đang tích cực tìm kiếm trên thị trường chuyển nhượng ngoại binh để sẵn sàng bổ sung, thay thế lực lượng ở mùa giải tới.

Tiền vệ Thanh Hải (trái) sẽ khoác áo đội bóng sông Hàn ở mùa bóng mới. Ảnh: Dũng Phương

Trong khi đó, nhiệm vụ tiên quyết đối với QNK Quảng Nam là phải nhanh chóng giữ chân các cầu thủ trụ cột trước khi mùa giải mới khởi tranh. Sau khi tái ký hợp đồng với đội trưởng Đinh Thanh Trung, đội bóng đất Quảng tiếp tục thương thảo để giữ tiền vệ Huy Hùng ở lại, ít nhất là trong vòng 2 năm, và một số vị trí khác. Ngoài lực lượng nội binh, QNK Quảng Nam cũng đang hối thúc tiền đạo Patiyo - Vua phá lưới mùa giải 2015, tái ký hợp đồng.

Ngược lên phố Núi, tình hình của Hoàng Anh Gia Lai xem ra còn khó khăn hơn. Đến thời điểm này, đội bóng phố Núi đã ký hợp đồng với thủ môn Tô Vĩnh Lợi, trung vệ Văn Pho đồng thời tìm kiếm các ngoại binh có chất lượng. Đáng nói hơn, ngay cả vị trí nhà cầm quân ở Hoàng Anh Gia Lai cũng chưa được định đoạt mà còn phải phụ thuộc vào "tâm trạng" của bầu Đức.

Vào Khánh Hòa, đội bóng phố biển vẫn chưa thật sự mặn mà lắm trên thị trường chuyển nhượng khi lực lượng vẫn là những con người cũ. Tân binh duy nhất tính đến thời điểm này của Khánh Hòa chính là Út Cường, đến từ đội bóng phố núi. Đáng mừng cho HLV Võ Đình Tân là đã giữ chân được tiền đạo Uche. Suất ngoại binh còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa trung vệ Dos Santos và một gương mặt mới sẽ đến thử việc ở đội bóng phố biển trong vài ngày tới. Cũng không loại trừ khả năng Khánh Hòa sẽ chờ đến khi kết thúc các giải tập huấn như Cúp Truyền hình Bình Dương, giải Gia Lai mở rộng, mà thầy trò HLV Võ Đình Tân là khách mời, mới chốt nhân sự cho mùa giải tới.

PHI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng