Bóng đá khu vực ĐBSCL: Gian nan chuyện lên-xuống

Sau 7 vòng đấu, cục diện ở bảng xếp hạng V-League 2014 khá bất lợi với bóng đá phía Nam khi bộ ba Đồng Nai, ĐTLA và HV An Giang cùng bị kẹt ở nhóm cuối. Trong đó, hai đội thuộc khu vực ĐBSCL đều chưa có trận thắng nào. Không chỉ có cùng điểm chung là chưa thắng và lận đận ở cuối bảng, Gạch và HV An Giang còn là nạn nhân của lối chơi bạo lực khi có cầu thủ nhập viện từ sân bóng mới đây.

Thực tế chuyện hai đội này gặp khó khăn đã được tiên liệu từ đầu mùa qua cách chuẩn bị của họ. Nhưng rơi vào tình thế quá khó như hiện nay thì bất ngờ thật, nhất là ở ĐTLA. Từ những vấn đề trên, chuyện sẽ có 1 đội của ĐBSCL xuống hạng mùa này để nhường suất cho đội khác ở cùng khu vực thăng hạng là điều khó tránh.

Đó cũng là chuyện đã nhiều lần xảy ra với khu vực này trong thời gian qua, từ CS Đồng Tháp, K.Kiên Giang, ĐTLA và mới đây là HV An Giang.

Cú “ngã” tại sân nhà của ĐTLA trước tân binh QNK Quảng Nam 0-2. Ảnh: Hoàng Hùng

Khó cho các đội ở khu vực này là chuyện tài chính. Có nơi thiếu tiền để mua sắm lực lượng, nhưng cũng có nơi lại thiếu kinh phí để giữ quân như ở CS Đồng Tháp. Còn tại ĐTLA, những mùa gần đây đã giảm chi thấy rõ và không đặt nặng mục tiêu đua tốp bằng mọi giá. Với Gạch lúc này thì chuyện sống cùng với những khó khăn và tạm quên đi ánh hào quang trong quá khứ vẫn cụ thể hơn.

Cách đó không xa, HV An Giang đang đối diện với nguy cơ trở về với hạng Nhất chỉ sau một mùa “vi vu” ở V-League. Qua 7 vòng đấu chưa nếm mùi chiến thắng, HV An Giang đang kẹt ở cuối bảng và rất khó để mà điều chỉnh.

Họ đã làm những điều tốt nhất để có tên tham dự V-League, nhưng đã không lường trước những khó khăn ở sân chơi này. Khả năng trong những vòng đấu tới, HV An Giang sẽ lâm vào cảnh đối đầu với thế trận “xa luân chiến” của một loạt đội ở cùng cuộc đua, nhằm loại sớm được đối thủ tụt hạng càng nhanh càng tốt.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.