Bóng đá khu vực ĐBSCL: Gian nan chuyện lên-xuống

Sau 7 vòng đấu, cục diện ở bảng xếp hạng V-League 2014 khá bất lợi với bóng đá phía Nam khi bộ ba Đồng Nai, ĐTLA và HV An Giang cùng bị kẹt ở nhóm cuối. Trong đó, hai đội thuộc khu vực ĐBSCL đều chưa có trận thắng nào. Không chỉ có cùng điểm chung là chưa thắng và lận đận ở cuối bảng, Gạch và HV An Giang còn là nạn nhân của lối chơi bạo lực khi có cầu thủ nhập viện từ sân bóng mới đây.

Thực tế chuyện hai đội này gặp khó khăn đã được tiên liệu từ đầu mùa qua cách chuẩn bị của họ. Nhưng rơi vào tình thế quá khó như hiện nay thì bất ngờ thật, nhất là ở ĐTLA. Từ những vấn đề trên, chuyện sẽ có 1 đội của ĐBSCL xuống hạng mùa này để nhường suất cho đội khác ở cùng khu vực thăng hạng là điều khó tránh.

Đó cũng là chuyện đã nhiều lần xảy ra với khu vực này trong thời gian qua, từ CS Đồng Tháp, K.Kiên Giang, ĐTLA và mới đây là HV An Giang.

Cú “ngã” tại sân nhà của ĐTLA trước tân binh QNK Quảng Nam 0-2. Ảnh: Hoàng Hùng

Khó cho các đội ở khu vực này là chuyện tài chính. Có nơi thiếu tiền để mua sắm lực lượng, nhưng cũng có nơi lại thiếu kinh phí để giữ quân như ở CS Đồng Tháp. Còn tại ĐTLA, những mùa gần đây đã giảm chi thấy rõ và không đặt nặng mục tiêu đua tốp bằng mọi giá. Với Gạch lúc này thì chuyện sống cùng với những khó khăn và tạm quên đi ánh hào quang trong quá khứ vẫn cụ thể hơn.

Cách đó không xa, HV An Giang đang đối diện với nguy cơ trở về với hạng Nhất chỉ sau một mùa “vi vu” ở V-League. Qua 7 vòng đấu chưa nếm mùi chiến thắng, HV An Giang đang kẹt ở cuối bảng và rất khó để mà điều chỉnh.

Họ đã làm những điều tốt nhất để có tên tham dự V-League, nhưng đã không lường trước những khó khăn ở sân chơi này. Khả năng trong những vòng đấu tới, HV An Giang sẽ lâm vào cảnh đối đầu với thế trận “xa luân chiến” của một loạt đội ở cùng cuộc đua, nhằm loại sớm được đối thủ tụt hạng càng nhanh càng tốt.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng