Bóng đá Huế mở đường cho Võ Lý?

Trong danh sách đội tuyển U.21 Việt Nam có 4 tiền đạo. Người hâm mộ V-League 2015 chẳng lạ gì Văn Thành (HN T&T), Đình Kha (Khánh Hòa) và Tuấn Tài (SLNA). Người còn lại là Võ Lý. Chân sút 22 tuổi quá quen với giải nhưng chưa hề có mặt ở V-League bởi Huế chơi ở giải hạng Nhất.

Điểm mạnh nhất của Võ Lý là khả năng kết thúc một chạm.  Ảnh: Dũng Phương

Những HLV ở các đội V-League 2016 theo dõi giải U.21 đánh giá rất cao tài năng của tiền đạo Võ Lý nên rất muốn kéo anh chàng người Huế này lên sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. GĐKT Đoàn Phùng cho biết là một số CLB V-League liên hệ với đội bóng nhằm có được tiền đạo này cho V-League 2016. Ông Phùng nhận xét về học trò cưng của mình: Điểm mạnh lớn nhất của Võ Lý chính là khả năng kết thúc một chạm trước khung thành đối phương. Ngoài ra, Võ Lý có tư duy chiến thuật tốt, thích ứng nhanh với từng đấu pháp… nên dễ hiểu khi có nhiều đội V-League muốn sở hữu tiền đạo của Huế.

Người hâm mộ Cố đô đang bàn tán đề tài: Liệu lãnh đạo bóng đá Huế có mở đường cho Võ Lý ra đi để phát triển tài năng hay không? Không ít tài năng của bóng đá Cố đô như Tuấn Vũ, Hữu Thắng… bị thui chột một cách đáng tiếc. Những cầu thủ khác rời Huế như Thanh Tuấn, Nguyễn Đỏ, Đức Tài… đều thành công.

Ông Phùng ủng hộ Võ Lý gia nhập V-League với điều kiện anh được ra sân thường xuyên hơn. Lên V-League chỉ để dự bị triền miên thì ở lại Huế đá chính ở hạng Nhất vẫn tốt hơn. Đấy chính là điều kiện mà Huế sẽ đàm phán nếu Võ Lý rời Cố đô vì tương lai tốt đẹp phía trước. Tuy nhiên, vẫn còn chờ mục tiêu của TT-Huế ở mùa này, nếu đội nhận mục tiêu thăng hạng thì sẽ không có sự ra đi nào.

Hoàng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng