Bóng đá hay banh đũa?

Nghe đâu, cái ý tưởng đá không xuống hạng và cho U-22 dự V-League chỉ là đề xuất của một người và người đó lại có quyền rất to ở VFF lẫn VPF nên dù ai cũng thấy đó là “tối kiến” nhưng vẫn phải chấp thuận làm đề xuất trình Tổng cục TDTT duyệt.

Tất nhiên, vì là “tối kiến” nên ý tưởng đó “chết từ trong trứng nước”. Vấn đề nằm ở chỗ, nó đã được công khai và khiến cho VPF mất điểm nghiêm trọng trong con mắt giới bóng đá. Chẳng ai hiểu tại sao một VPF vốn được kỳ vọng như vậy, lại có thể thiếu cân nhắc một cách vội vàng như thế.

Người hiểu chuyện thì tủm tỉm cười: Chẳng qua vì bóng đá bây giờ gần giống với… banh đũa. Nghĩa là người ta cứ tung hứng quả bóng bằng tay chứ không phải đá bằng chân. Những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến cả một làng cầu, lại được tung hứng vô tội vạ làm mọi người chóng hết cả mặt.

Tạm kết luận: Bóng đá trở thành banh đũa có lẽ vì những người đang điều hành bóng đá ở cả VFF và VPF đều ít liên quan đến bóng đá nên cứ tưởng nhầm môn này thành môn kia vậy mà. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.