Bóng đá hay banh đũa?

Nghe đâu, cái ý tưởng đá không xuống hạng và cho U-22 dự V-League chỉ là đề xuất của một người và người đó lại có quyền rất to ở VFF lẫn VPF nên dù ai cũng thấy đó là “tối kiến” nhưng vẫn phải chấp thuận làm đề xuất trình Tổng cục TDTT duyệt.

Tất nhiên, vì là “tối kiến” nên ý tưởng đó “chết từ trong trứng nước”. Vấn đề nằm ở chỗ, nó đã được công khai và khiến cho VPF mất điểm nghiêm trọng trong con mắt giới bóng đá. Chẳng ai hiểu tại sao một VPF vốn được kỳ vọng như vậy, lại có thể thiếu cân nhắc một cách vội vàng như thế.

Người hiểu chuyện thì tủm tỉm cười: Chẳng qua vì bóng đá bây giờ gần giống với… banh đũa. Nghĩa là người ta cứ tung hứng quả bóng bằng tay chứ không phải đá bằng chân. Những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến cả một làng cầu, lại được tung hứng vô tội vạ làm mọi người chóng hết cả mặt.

Tạm kết luận: Bóng đá trở thành banh đũa có lẽ vì những người đang điều hành bóng đá ở cả VFF và VPF đều ít liên quan đến bóng đá nên cứ tưởng nhầm môn này thành môn kia vậy mà. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng