Bóng đá hay banh đũa?

Nghe đâu, cái ý tưởng đá không xuống hạng và cho U-22 dự V-League chỉ là đề xuất của một người và người đó lại có quyền rất to ở VFF lẫn VPF nên dù ai cũng thấy đó là “tối kiến” nhưng vẫn phải chấp thuận làm đề xuất trình Tổng cục TDTT duyệt.

Tất nhiên, vì là “tối kiến” nên ý tưởng đó “chết từ trong trứng nước”. Vấn đề nằm ở chỗ, nó đã được công khai và khiến cho VPF mất điểm nghiêm trọng trong con mắt giới bóng đá. Chẳng ai hiểu tại sao một VPF vốn được kỳ vọng như vậy, lại có thể thiếu cân nhắc một cách vội vàng như thế.

Người hiểu chuyện thì tủm tỉm cười: Chẳng qua vì bóng đá bây giờ gần giống với… banh đũa. Nghĩa là người ta cứ tung hứng quả bóng bằng tay chứ không phải đá bằng chân. Những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến cả một làng cầu, lại được tung hứng vô tội vạ làm mọi người chóng hết cả mặt.

Tạm kết luận: Bóng đá trở thành banh đũa có lẽ vì những người đang điều hành bóng đá ở cả VFF và VPF đều ít liên quan đến bóng đá nên cứ tưởng nhầm môn này thành môn kia vậy mà. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.