Bóng đá Đức: Khi Jurgen Klopp “lỡ” chạm tới Matthias Sammer

Gần đây, vị HLV của Dortmund quả quyết rằng Giám đốc thể thao Matthias Sammer chẳng có đóng góp gì cho thành công của Bayern Munich và nên tự xem mình may mắn là thành viên của đội bóng xứ Bavaria. HLV Jurgen Klopp đưa ra nhận định này sau khi Sammer ngạo nghễ nói rằng Bayern thống trị Bundesliga là nhờ đội bóng làm việc nhiều hơn các đối thủ.

Thật ra, chính Matthias Sammer mới là người khai hỏa cuộc khẩu chiến, nhưng Bayern Munich lại không muốn ai đụng chạm tới vị Giám đốc thể thao này. Thế nên, khi ông Jurgen Klopp “lỡ” mạo phạm, lập tức ông nhận lại những đáp trả. Huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer bênh vực rằng Sammer đóng vai trò quan trọng trong thành công của Bayern Munich ở những năm gần đây.

Ông nói trên Sky: “Tôi dám nói rằng hẳn Bayern sẽ không thành công như thế nếu không có Matthias Sammer. Matthias đến Bayern vào đúng thời điểm, bởi khi ấy đội bóng dường như đang chết dần. Sau đó, ông ấy tạo nên sự hợp tác tuyệt vời với HLV Jupp Heynckes. Cả hai làm sống lại đội bóng. Giờ đây, Matthias cũng rất vui vẻ trong mối quan hệ với HLV Pep Guardiola. Không có sự kết hợp nào tốt hơn giữa Matthias và Guardiola”.

Thành công của Bayern gây ganh ghét cho nhiều CLB khác ở Bundesliga.

Matthias Sammer đến Bayern Munich hồi mùa hè năm 2012 và vui thú khi thấy đội bóng đoạt cú ăn ba trong mùa giải đầu tiên của ông ở CLB.

Cựu thủ môn Oliver Kahn của Bayern cho rằng HLV Jurgen Klopp đã đi quá xa khi nói về giám đốc thể thao Matthias Sammer. Kahn nói trên tờ Bild: “Cuộc khẩu chiến giữa Matthias Sammer và Jurgen Klopp trở thành đề tài tranh cãi chính ở Đức trong những ngày qua.

Có thể Sammer không nói gì cả, nhưng chúng tôi không thể tha thứ cho những phát biểu của Klopp. Nhận định của ông ta cho rằng Sammer không có đóng góp gì cho Bayern là thiếu tôn trọng và vô liêm sỉ.

Và hơn hết, ông ta đã sai. Không phải ngẫu nhiên sự thống trị của Bayern diễn ra cùng lúc với sự hiện diện của Sammer vào năm 2012. Ông ấy hoàn toàn là người phù hợp cho Bayern”.

CÔNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Ronaldo đang phi như bay ở tuổi 36

Có vẻ như tuổi tác không ảnh hưởng đến tiền đạo người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo, vì những kỷ lục của anh tiếp tục tăng lên ngay cả khi anh già đi. Cầu thủ Man United đã ghi b4bàn trong 3 trận gần nhất trước Newcastle, West Ham và Young Boys.

La Liga

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác