Bóng đá Đức: 2 triệu EUR cho HLV Wilmots

HLV Marc Wilmots được xem là ứng viên cho chiếc ghế trống ở Schalke sau khi ông Roberto di Matteo từ chức chỉ sau 7 tháng cầm quân, mặc dù vị HLV 46 tuổi này vẫn còn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Bỉ cho đến năm 2018.

Vấn đề ở đây là trong hợp đồng mà HLV Wilmots ký kết với LĐBĐ Bỉ, có một điều khoản giải phóng trị giá 1 triệu EUR. Nghĩa là trong trường hợp muốn đưa HLV Wilmots về sân Veltins Arena, Schalke sẽ phải trả cho LĐBĐ Bỉ khoản tiền đó. Thế nhưng giờ đây, theo báo Niewsblads của Bỉ, điều rắc rối nằm ở chỗ Schalke sẽ phải trả cho LĐBĐ gấp đôi số tiền đó thì mới có thể giành được chữ ký của ông Wilmots. 

HLV Wilmots

Nguyên nhân là do khoản phí 1 triệu EUR chỉ được áp dụng trong trường hợp HLV Wilmots ngưng hợp đồng vì những lý do cá nhân và trong thời gian còn lại của hợp đồng, ông không được phép huấn luyện cho bất kỳ một đội bóng nào khác.

Tất nhiên, khoản tiền 2 triệu EUR không khiến Schalke chùn bước, vì theo Tổng Giám đốc Horst Heldt, ông chỉ muốn có “giải pháp tốt nhất” cho CLB, bất kể chi phí. Thế nhưng, dù có thông tin cho rằng HLV Michel Preud’homme của Club Brugge sẽ dẫn dắt đội tuyển Bỉ trong trường hợp ông Wilmots ra đi thì cũng có không ít người cho rằng Schalke sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thuyết phục HLV này về với mình.   

Đội tuyển Bỉ vừa nhảy lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng của FIFA và cũng đã đặt ra mục tiêu ít nhất phải lọt vào đến vòng tứ kết tại VCK Euro 2016 diễn ra ở Pháp vào mùa hè năm tới, như những gì họ đã làm được tại World Cup 2014. Do vậy, LĐBĐ Bỉ vẫn rất cần đến sự phục vụ của HLV Wilmots.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục diễn ra đằng sau hậu trường, mặc dù HLV Wilmots sẽ không có bất kỳ tuyên bố nào về tương lai của mình trước trận đấu với Xứ GAN ở vòng loại Euro 2016 diễn ra vào đêm thứ Bảy này.

Minh Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất