Bóng đá ĐBSCL chuẩn bị cho mùa bóng 2016: Hào hứng xen lẫn âu lo

Đến thời điểm hiện nay, hầu hết các đội đều hoàn tất chuyện chuẩn bị lực lượng cho mùa bóng 2016. Những chờ đợi, nếu có chỉ còn ở ngoại binh và đó cũng là chủ trương của không ít đội hiện nay khi chủ động chờ đến gần ngày đăng ký để rộng thời gian kiểm tra. Mặt khác, ở thế giờ chót đó, cầu thủ ngoại hoặc các tay “cò” không còn cảnh đẩy giá cao.

Với các đội bóng thuộc ĐBSCL thì mùa bóng 2016 đang chờ đợi ẩn số mang tên Cần Thơ. Rất nhanh tay lên sàn chuyển nhượng cầu thủ ngay sau khi mùa bóng cũ kết thúc, HLV Vũ Quang Bảo đã đưa về sân Cần Thơ nhiều cầu thủ giỏi để hy vọng hình thành “dream team” ở mùa bóng 2016. Mùa thứ hai tham dự V-League, Cần Thơ rõ ràng vẫn thuộc nhóm đội bạo chi để sắm lực lượng. Nhưng điều quan trọng là liệu ông Bảo có kết nối được dàn cầu thủ trên thành một khối? Đó cũng không là chuyện đơn giản.

Vẫn còn không ít câu hỏi từ đội bóng Tây đô, nhưng những chuẩn bị của họ trong thời gian qua đã góp phần khuấy động thị trường chuyển nhượng và chí ít, họ đang là niềm hy vọng số 1 của bóng đá ĐBSCL ở mùa bóng năm nay. Tiếp đến là những chuyển động của Long An trong thời gian qua khi không còn tên gọi ĐT.LA như hơn 10 năm qua. Không những thế, lực lượng của họ mùa này lại có nhiều xáo trộn so với trước khi chia tay một số trụ cột mà đáng chú ý là Chí Công và Diabate. Một người là thủ lĩnh trên hàng công, người kia là linh hồn của tuyến thủ. Những thiếu hụt ấy đã làm cho những lo ngại từ người hâm mộ Long An là rất thực. Nhưng đội bóng này có những tín hiệu khả quan khi dàn cầu thủ trẻ đã chín muồi ở sân chơi V-League trong nhiều năm qua sẽ là những trụ cột cho Long An trong thời kỳ mới. 

“Người cũ” Chí Công (trái) và tân binh Lê Văn Tân trong trận giao hữu giữa CLB Long An và Cần Thơ.Ảnh: Anh Tuấn

Nếu như Cần Thơ kém may khi giải tập huấn mà họ dự định tổ chức đã bất thành do không quy tụ đủ số đội tham dự, coi như mất khá nhiều trận đấu để cọ xát thì ngược lại Long An nhận được khá nhiều lời mời. Sau khi tham dự BTV Cup, Long An chuẩn bị lên Pleiku để tham dự giải Tứ hùng do HA.GL tổ chức trong vài ngày tới. Nhìn chung, lực lượng không nhiều “sao” hơn Cần Thơ, nhưng dàn quân của Long An lại có tính căn cơ hơn, nhất là sự thoải mái về tâm lý mà họ có được suốt 2-3 mùa bóng vừa qua.

Long An và Cần Thơ hẳn sẽ có cuộc đua tranh… nho nhỏ trong việc xem ai là đội mạnh nhất của khu vực ĐBSCL lúc này. Trong khi đó, Đồng Tháp đến nay vẫn còn khá lắng cả từ nội lẫn ngoại binh. Sự kín tiếng của đội bóng này có lúc làm cho người hâm mộ âu lo, nhưng những khó khăn mỗi đầu mùa của Đồng Tháp vốn không lạ trong cả chục năm qua. Thế nên, việc họ tiếp tục có tên tham dự mùa bóng 2016, âu cũng là sự cố gắng rất lớn rồi.

QUỐC  CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng