Bóng đá cũng “5 không, 3 sạch”

V-League 2015 trở lại đúng vào Ngày Gia đình Việt Nam. Năm nay, nhiều tổ chức phát động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” ("5 không" là không đói nghèo, không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. "3 sạch" là sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ). Bóng đá cũng giống như một gia đình nên cũng cần xây dựng theo tiêu chí 5 không, 3 sạch nhưng các tiêu chuẩn khác nhau.

Sau SEA Games 28 kém vui (nói riêng bóng đá) và quãng nghỉ quá dài lại diễn ra đúng vào Ngày Gia đình Việt Nam nên V-League vòng 13 rất khó thu hút khán giả tới sân bởi nhiều người hâm mộ ưu tiên cho gia đình nhiều hơn niềm vui cá nhân là coi bóng đá V-League. Như vậy, để kéo khán giả trở lại sân vận động là nhiệm vụ không hề dễ sàng cho BTC, CLB và cả cầu thủ nữa.

Tiêu chí “5 không, 3 sạch” vào lúc này coi chừng lại đúng với V-League 2015. Các trận đấu sắp tới phải đảm bảo tiêu chí 5 không là: Không bán độ. Không bạo lực. Không chửi tục. Không ăn vạ. Không cự cãi trọng tài. Tiêu chí 3 sạch là: Mặt sân sạch sẽ (không bị bùn lầy). Khán đài sạch sẽ (không rác). Nhà vệ sinh sạch sẽ (không hôi thối). Đáp ứng “5 không, 3 sạch” đó là niềm hy vọng để V-League 2015 kéo khán giả tới sân như lời hứa của VPF với nhà tài trợ trước khi mùa giải khởi tranh.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…