Bóng đá châu Á: Tìm lối thoát

Cựu tiền vệ xuất sắc nhất năm 2007 Server Djeparov quyết định chia tay CLB Bunyodkor để sang đầu quân cho FC Seoul. Đây là sự kiện gây bất ngờ người hâm mộ bóng đá Uzbekistan, vì Djeparov dù sao vẫn đang là trụ cột không thể thiếu của Bunyodkor trong tham vọng trở thành CLB số 1 ở châu Á.

 Thế nhưng, chỉ có những người trong cuộc như Djeparov mới hiểu được nội tình ở Bunyodkor. Kể từ thời điểm HLV Luiz Felipe Scolari nắm đội, Djeparov và nhiều ngôi sao nội khác nữa tỏ ra căng thẳng với cách huấn luyện chỉ tập trung vào các ngôi sao Brazil, đảo lộn gần như hoàn toàn cấu trúc đội hình của Bunyodkor. Ngay cả khi Scolari buộc phải tuyên bố chấm dứt sớm hợp đồng với CLB Bunyodkor, thì Djeparov vẫn lựa chọn giải pháp ra đi để tìm kiếm cơ hội tốt hơn và Hàn Quốc là địa điểm anh vừa chọn.

Tiền vệ Server Djeparov bỏ Bunyodkor để về đầu quân cho FC Seoul.

Ngay ở trận đầu tiên ra mắt CLB Seoul, Djeparov đã ghi dấu ấn khi chuyền bóng cho đồng đội mở tỷ số trong trận bán kết Cúp Quốc gia Hàn Quốc gặp Suwon Samsung Bluewing, khởi đầu cho chiến thắng đậm 4-2 của FC Seoul sau đó. HLV Nelo Vingada khẳng định: “Đây là cầu thủ tôi rất cần cho nỗ lực đưa CLB tiến xa ở đấu trường AFC Champions League. Server chơi rất quyết tâm, kiểm soát tốt vị trí và tư duy chuyền bóng rất thoáng. Điều này cho phép FC Seoul mạnh mẽ thêm ở tương lai. Thực ra tôi biết anh ta từ khi còn huấn luyện ĐTQG Jordan và đấu với đội tuyển Uzbekistan. Nói chung, đấy là mẫu tiền vệ tổ chức sáng tạo mà tôi đang cần”.

Như Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).