Bóng đá Anh lại rúng động vì “làm độ”

(SGGPO).- Ngày 8-12, Cơ quan điều tra tội phạm Anh (NCA) đã bắt giữ 6 đối tượng, gồm cả cầu thủ Sam Sodje (người Nigeria) của Portsmouth, để điều tra cáo buộc dàn xếp tỉ số.

Lệnh bắt giữ được NCA thi hành sau khi tờ The Sun bí mật điều tra và phát hiện Sam Sodje “làm độ” nhiều trận đấu thuộc giải Vô địch Quốc gia Anh.

NCA đã bắt giữ cựu hậu vệ Sam Sodje của Portsmouth.

Theo đó, cựu tuyển thủ này tiết lộ đã cố tình đấm tiền đạo Jose Baxter trong trận Portsmouth gặp Oldham Athletic (vào ngày 23-2-2013 ở giải League One) để lĩnh thẻ đỏ nhưng đổi lại anh nhận được 70.000 bảng từ giới cá độ bất hợp pháp. Anh còn “khoe” mình có thể lôi kéo nhiều cầu thủ khác cố tình lĩnh thẻ với giá 30.000 bảng cho chiếc thẻ vàng và 50.000 bảng cho chiếc thẻ đỏ.

Hiện Sam Sodje còn lên kế hoạch để “làm độ” nhiều trận đấu ở World Cup 2014 tại Brazil.

NCA xác nhận đã bắt giữ 6 đối tượng sau tiết lộ của Sam Sodje nhưng do vụ việc đang trong quá trình điều tra nên không thể cung cấp thêm chi tiết.

Hồi cuối tháng 11 bóng đá Anh cũng đã rúng động sau khi NCA bắt giữ 6 người, gồm 3 cầu thủ cũng với tội danh dàn xếp tỷ số trận đấu bóng đá thuộc giải Vô địch Quốc gia Anh.

Đăng Hưng

>> Bóng đá Anh rúng động vì dàn xếp tỷ số

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Niềm vui của Tiến Linh sau bàn mở tỷ số. Ảnh: ANH KHOA

Lịch sử sắp sang trang

Trong suốt chiều dài gần 100 năm của World Cup, bóng đá Đông Nam Á chỉ có 2 thời khắc đặc biệt. Đầu tiên là tại World Cup 1938, quốc đảo Indonesia góp mặt trong số 15 đội bóng tham gia sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh này.