Bóng đá Anh điều hành bởi... những thằng ngu!

Đó là tiết lộ gây sốc của Chủ tịch Ủy ban Olympic London 2012 trong cuốn sách mới xuất bản của ông. Trong cuốn sách ấy, Coe cho biết Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bảo “bóng đá Anh được điều hành bởi những thằng ngu”.

Từng 2 lần giành HCV Olympic nội dung chạy 1.500 mét, Coe đã góp công lớn trong việc giành quyền đăng cai Olympic về cho nước Anh hồi năm 2005. Sau đó Coe được Blatter bổ nhiệm làm lãnh đạo Ủy ban Đạo đức FIFA, nhưng đã từ chức để làm việc không công cho chiến dịch vận động đăng cai World Cup cho Anh, lần đầu tiên từ năm 1966.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter dự khán trận chung kết bóng đá nam Olympic London.

Trong cuốn sách nêu trên, Coe cho biết ông đã cảm giác chiến dịch vận động World Cup thất bại ngay từ những ngày đầu. Rốt cuộc… đúng là như vậy. Nga giành quyền đăng cai World Cup 2018 trong sự nhục nhã của người Anh khi chỉ giành đúng 2 phiếu bầu, trong đó hết 1 phiếu từ đại diện của phái đoàn Anh là Geoff Thompson. Theo Cole, truyền thông Anh phải chịu trách nhiệm phần lớn cho việc ấy vì đã lớn tiếng chỉ trích FIFA trong quá trình vận động. Ngoài ra, nội bộ bóng đá Anh cũng tồn tại những mâu thuẫn lớn. Coe nói: “FA không tin giải vô địch, giải vô địch chả tin FA và Brian Mawhinney, trên tư cách là Chủ tịch hệ thống giải vô địch Anh, cũng chả tin bất kỳ ai”.

Nhưng chính Coe nhấn mạnh là Blatter không hề có ý muốn trao quyền đăng cai World Cup cho Nga. Ngài Chủ tịch FIFA cũng không hề có ý chán ghét nước Anh. Coe viết: “Như mọi người Thụy Sĩ khác, Blatter thậm chí đã có chút cảm tình với Anh. Ông ấy thích sự ổn định về mặt chính trị, thích những thứ thuộc về truyền thông. Nhưng Blatter có vấn đề với nền bóng đá Anh và rõ ràng chuyện ấy chả có gì khó hiểu.

Trên tư cách là Chủ tịch FIFA, ông ấy thấy sự bất hợp tác của các CLB Anh trong việc trao trả cầu thủ trong các đợt trận quốc tế. Và Blatter cũng nhìn thấy một Liên đoàn vào thời điểm ấy không có một Chủ tịch hay Giám đốc điều hành nào. Blatter có nói thẳng với tôi là bóng đá Anh đang bị điều hành bởi những thằng ngu, những tên đần độn. Tôi rõ ràng là thất vọng, quá sức thất vọng”.

Cuốn sách của Coe mang tên: “Running My Life” được The Times trích đăng trước khi chính thức phát hành vào tháng tới.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Champions League

Jamie Vardy ghi bàn gỡ 3-3 trước Braga giúp Leicester đoát vé vào vòng 32 Europa League

Europa League vòng 4: Chỉ 4 trong số 24 đội đoạt vé

Cho dù trình độ giữa các đội trong các bảng đấu Europa League khá chênh lệch, cuộc đua giành 24 suất vé vào vòng knock-out vẫn rất căng thẳng. Hiện chỉ mới có 4 đội sớm đoạt vé là AS Roma (bảng A), Arsenal (bảng B), Leicester City (bảng G) và Hoffenheim (bảng L).

 

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.