Bóng chuyền Việt Nam chuẩn bị Sea Games 25: Vẫn ngóng… quân xanh!

Cả 2 đội tuyển bóng chuyền nam lẫn nữ đã di chuyển vào tập huấn 3 tuần ở phía Nam và mục tiêu của chuyến đi này chính là mời các đội bóng mạnh làm “quân xanh” để đấu tập. Nhưng cũng phải đợi sang tuần sau (chứ không phải tuần này như dự kiến), cả 2 đội bóng mới có được những trận đấu tập thực sự.

Trên thực tế, mới chỉ có đội tuyển nữ tạm yên tâm về sự chuẩn bị của mình cho cuộc tranh tài ở Lào, vì dù sao, thầy trò HLV Thái Thanh Tùng cũng vừa được thử sức ở giải vô địch châu Á 2009 tại Hà Nội. Đối thủ chính là Thái Lan vẫn quá tầm, thậm chí, ngay cả khi có thông tin cho rằng đội bóng này chỉ đưa đến SEA Games 25 đúng 3 tay đập trong đội hình vừa vô địch châu Á, thì cơ hội lật đổ họ của bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn vô cùng khó.

Đội tuyển bóng chuyền nam (phòng thủ) vẫn “khát” những trận đấu để điều chỉnh đội hình. Ảnh: H.H

Quân số có đôi chút biến động so với kỳ SEA Games trước, đấy là việc thiếu vắng phụ công trẻ Phạm Thị Thu Trang, nhưng đội có sự trở lại của 2 cây chuyền 2 Đặng Thị Hồng và Hà Thị Hoa cùng gương mặt trẻ Đinh Thị Trà Giang. Với lực lượng này, ông Tùng cho biết mục tiêu bảo vệ chiếc HCB là khả thi.

Trong khi đó, lãnh đạo Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cho biết dự tính sẽ tổ chức 1 giải giao hữu tại Quân đoàn 4 để tăng cường thêm cơ hội cọ xát cho đội tuyển nam, do năm nay, Sting Cup truyền thống tại TPHCM bị hủy bỏ vì không đủ kinh phí duy trì. Thêm vào đó, kế hoạch đi tập huấn tại Trung Quốc rốt cuộc bị phá sản vì khó khăn kinh phí.

Gần 1 tuần tập huấn tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, các tuyển thủ nam vẫn tập chay là chính. Nhưng dù có thử ráp đội hình chính đánh với đội hình dự bị, theo HLV phó Hoàng Đình Thủ, kết quả thu được cũng không cao. “Những trận đấu thực sự mới chỉ ra vị trí nào hay khâu nào cần được điều chỉnh. Nói chung, lực lượng của đội hiện đã ổn định cả về thể lực lẫn chuyên môn, nhưng vẫn cần các trận đấu để kiểm chứng đội hình chiến thuật, nhất là đối với các vị trí chủ lực”, ông Thủ cho biết.

Thanh Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất